08/04/2020 06:23 GMT+7

Ronaldinho thoát cảnh 'cơm tù' sau khi nộp triệu USD

H.LAM
H.LAM

TTO - Ngôi sao lừng danh một thời của bóng đá Brazil, Ronaldinho đã được ra khỏi tù sau khi nộp số tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD.

Ronaldinho thoát cảnh cơm tù sau khi nộp triệu USD - Ảnh 1.

Ronaldinho và anh trai đã tạm thoát khỏi nhà tù - Ảnh: GETTY IMAGES

Ronaldinho và anh trai Roberto Assis bị bắt vào ngày 6-3 sau khi dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. Sau khi bị bắt, Ronaldinho bị tạm giam tại nhà tù Especializada và không được bảo lãnh. Một luật sư của Ronaldinho và Assis đã nói rằng việc họ bị giam giữ là "độc đoán, lạm dụng và bất hợp pháp".

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến quá trình xét xử bị trì hoãn, Ronaldinho và anh trai đã được tòa án cho bảo lãnh sau khi nộp số tiền 1,6 triệu USD.

"Đó là một khoản bảo lãnh đáng kể bằng tiền mặt để đảm bảo họ sẽ không bỏ trốn", thẩm phán Gustavo Amarilla nói về quyết định cho bảo lãnh Ronaldinho.

Dù đã thoát khỏi ‘cảnh cơm tù’ nhưng Ronaldinho và anh trai vẫn chưa được hoàn toàn tự do. Sau khi được bảo lãnh, Ronaldinho và anh trai sẽ bị quản thúc tại khách sạn Palmaroga ở thủ đô Asuncion (Paraguay) dưới sự canh giữ của cảnh sát và chờ ngày ra tòa.

Ronaldinho từng là ngôi sao hàng đầu thế giới trong giai đoạn 1999-2013. Trong thời gian này, Ronaldinho đã cùng với đội tuyển Brazil vô địch World Cup 2002, Copa Armeria 1999, FIFA Confederations Cup 2005…

Ở cấp CLB, Ronaldinho đã cùng với Barcelona vô địch La Liga (2004-2005, 2005-2006), Champions League (2005-2006), rồi sau đó tiếp tục vô địch Serie A cùng với AC Milan (2010-2011).

Theo luật Paraguay, dùng hộ chiếu giả sẽ bị kết án 6 tháng tù giam.

Ronaldinho ghi 5 bàn khi đá futsal ở trong tù tại Paraguay Ronaldinho ghi 5 bàn khi đá futsal ở trong tù tại Paraguay

TTO - Trong lúc còn đang bị chính quyền Paraguay giam giữ, cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho đã tìm niềm vui với trái bóng tròn trong một trận đấu futsal.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên