Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Rợn người với video 'thả 100 con dao từ trên cao' của YouTuber Việt

16/11/2019 19:05 GMT+7

TTO - Video 'Thả 100 con dao từ trên cao' của YouTuber Nguyễn Thành Nam bị cộng đồng mạng lên án vì sự nguy hiểm nếu trẻ em bắt chước thực hiện.

Rợn người với video thả 100 con dao từ trên cao của YouTuber Việt - Ảnh 1.

Hình ảnh video đang gây tranh cãi của kênh NTN Vlogs

Ngày 14-11, kênh YouTube mang tên NTN Vlogs của Nguyễn Thành Nam đăng tải video có tiêu đề Thả 100 cái dao trên cao xuống. Sau ba ngày đăng tải, video này đạt hơn 2 triệu lượt xem, 84.000 lượt thích, 74.000 lượt không thích và nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Trong video, Nguyễn Thành Nam gom hơn 100 con dao thành bó lớn, và thả rơi từ sân thượng của nhà mình. Mục tiêu là để thả vào một miếng thịt lợn đặt trên tấm xốp mỏng. 

Cách thực hiện lẫn phần hình ảnh của video khá sơ sài, không bật chế độ hạn chế độ tuổi và cũng không đưa ra bất cứ cảnh báo gì về nội dung.

Rợn người với video thả 100 con dao từ trên cao của YouTuber Việt - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Nam là người đầu tiên của Việt Nam nhận được 4 nút Play vàng của YouTube - Ảnh: FBNV

Nhiều người cho rằng những chính sách thay đổi mới nhất của YouTube đang siết chặt nội dung dành cho trẻ em đã làm ảnh hưởng đến số lượng tương tác lẫn khả năng kiếm tiền của các kênh YouTube. Vì thế mà có những YouTuber tải lên các nội dung câu view bằng mọi giá, bất chấp ảnh hưởng không tốt đến cộng đồng.

Nguyễn Thành Nam là một trong những YouTuber nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam. Ngoài kênh NTN Vlogs có hơn 8,1 triệu người đăng ký và đứng thứ 3 ở Việt Nam, Nguyễn Thành Nam còn sở hữu 3 kênh YouTube khác là Funny Game (1,52 triệu), Monster NTN (1,85 triệu), NTN (1,3 triệu).

Đối tượng người xem các sản phẩm của Thành Nam chủ yếu nằm trong lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Không ít người dùng đang kêu gọi tẩy chay kênh YouTube này. Nhiều người xem lo ngại khán giả nhỏ tuổi chưa đủ nhận thức rất có thể sẽ bắt chước theo video.

Rợn người với video thả 100 con dao từ trên cao của YouTuber Việt - Ảnh 3.

Kênh YouTube NTN Vlogs của Nguyễn Thành Nam

Nhiều bạn đọc của báo Tuổi Trẻ cũng gửi phản hồi bày tỏ sự lo ngại về hành động nguy hiểm trong video của Nguyễn Thành Nam. 

Ngọc Anh Ngô viết: "Video này không gắn mác cấm trẻ em hoặc 18+ để cảnh báo... Chẳng may các bạn nhỏ sống ở nhà cao tầng hay các tòa chung cư làm theo, thì đây chính là nỗi ác mộng của những người đi đường".

Trên mạng xã hội, làn sóng tẩy chay kênh YouTube của Nguyễn Thành Nam đang nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Tới 18h30 ngày 16-11, YouTuber này vẫn chưa tháo gỡ video trên.

Thậm chí vào ngày 15-11, Nguyễn Thành Nam tiếp tục đăng tải một video khác có tên Xóa Kênh (Delete Channel). Tuy nhiên, nội dung của video này không phải để xin lỗi hay thông báo về việc xoá kênh do áp lực dư luận, mà để khẳng định về việc YouTuber này sẽ "vẫn bước đi và không bao giờ lùi bước".

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Thành Nam gây ra tranh cãi bởi các video bị cho là có nội dung nhảm nhí, thậm chí là độc hại cho văn hóa nghe nhìn.

Vào năm 2016, Nguyễn Thành Nam đã đăng tải một video mang tính đùa giỡn có tiêu đề IS đánh bom, và đã bị công an triệu tập với lý do gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng an ninh trật tự. Cộng đồng mạng cũng chỉ trích một số video sử dụng quá nhiều đồ nhựa giữa bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

YouTube tuyên bố ‘không có trách nhiệm’ lưu trữ video của người dùng YouTube tuyên bố ‘không có trách nhiệm’ lưu trữ video của người dùng

TTO - YouTube vừa gửi người dùng thông báo cập nhật điều khoản sử dụng từ 10-12, trong đó có một dòng nêu rõ họ “không có trách nhiệm” lưu trữ các video nếu họ không muốn.

TIẾN VŨ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận