Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại

04/07/2018 09:47 GMT+7

TTO - Bức ảnh chụp căn phòng thay đồ cầu thủ sạch bong, gọn ghẽ cùng tấm thiệp ghi hai chữ “Cảm ơn” của các cầu thủ Nhật Bản tại World Cup đã khiến họ trở thành “nhà vô địch” trong lòng người hâm mộ.

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại - Ảnh 1.

Bức ảnh gây "bão mạng" chụp căn phòng thay đồ dành cho các tuyển thủ Nhật Bản tại World Cup - Ảnh do một phóng viên thể thao của đài CNN chia sẻ lại

Theo trang Mashable, trên mạng đang lan truyền như bão bức ảnh do một quan chức FIFA chia sẻ chụp lại khung cảnh phòng thay đồ dành cho đội tuyển bóng đá Nhật Bản tại World Cup.

Đó là bức ảnh chụp sau khi đội tuyển Nhật thất bại đầy tiếc nuối trước đội tuyển Bỉ bất kể đã dẫn trước tới 2 bàn. Một hình ảnh đẹp khác trước đó của đội tuyển Nhật là họ vẫn ở lại trên sân sau thất bại, cảm ơn người hâm mộ đã dành tình cảm và hết lòng cổ vũ cho họ khi thi đấu.

Trong bức ảnh "vô cùng tĩnh lặng" nhưng lại toát lên một sức mạnh tinh thần tuyệt vời này, người ta thấy một Nhật Bản kỷ luật, chu đáo và vô cùng lịch thiệp.

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại - Ảnh 2.

Đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018 - Ảnh: GETTY IMAGES

Mọi thứ ngăn nắp, sạch sẽ và chỉn chu, một tấm thiệp với dòng chữ "Spasibo" ("Cảm ơn" trong tiếng Nga) gửi lại những người chủ nhà World Cup 2018. Tất cả chỉ là vậy.

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại - Ảnh 3.

Các cổ động viên Nhật thu dọn rác sau trận đấu - Ảnh: GETTY IMAGES

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại - Ảnh 4.

Các cổ động viên Nhật thu dọn rác sau trận đấu - Ảnh: GETTY IMAGES

Các tuyển thủ Nhật Bản, cũng giống như những cổ động viên đến từ xứ sở Mặt trời mọc vẫn ở lại sân bóng sau trận đấu để dọn rác bất kể kết quả thi đấu của đội nhà, đã thực sự giành được cúp vô địch trong lòng người hâm mộ ngay cả khi họ phải về nước sau vòng 1/8.

Đoán trúng 3 trận có tuyển Nhật ở World Cup, tiên tri bạch tuộc vẫn bị ăn thịt! Đoán trúng 3 trận có tuyển Nhật ở World Cup, tiên tri bạch tuộc vẫn bị ăn thịt!

TTO - Không giống tiên tri mèo Achilles đoán trận đúng trận sai, chú bạch tuộc khổng lồ Rabiot ra mặt 'đoán số' cho Nhật Bản trăm trận trăm đúng. Nhưng số phận hẩm hiu, chú đã bị làm thịt khi chưa đưa ra dự đoán kế tiếp.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận