Tag: Samurai

Hoạt hình anime nhưng lại không đến từ Nhật Bản

Nếu bạn nghĩ phim hoạt hình anime chỉ đến từ Nhật thì hãy cùng xem video ngắn sau đây nhé.

Sút 4 quả luân lưu chỉ vô 1, đội samurai... 'đai'

Ba lần tuyển Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 2002, 2010 và 2018. Thế nên trận gặp đội tuyển Croatia tối qua là cơ hội để các "samurai xanh" lần đầu vượt qua vòng 16 đội, tiến vào vòng tứ kết.

Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc

Vào trận với tinh thần hưng phấn sau trận thắng vang dội trước đội tuyển Đức, các chàng trai "samurai xanh" dồn ép Costa Rica vào thế phòng thủ.

Thú vị hình ảnh quốc kỳ các nước tham gia Olympic dưới dạng Samurai

Cộng đồng mạng đang chia sẻ rộng khắp và bày tỏ sự thích thú về hình ảnh quốc kỳ của các quốc gia tham gia Thế vận hội Olympic qua các Samurai dưới nét vẽ anime.

Chú chó cosplay Samurai trên đường phố Nhật Bản

Chú chó rất biết cách chọn nhân vật để cosplay bù hợp với văn hóa đất nước.

Những câu chuyện 'điên rồ' nhất trong lịch sử Nhật Bản

TTO - Nhật Bản không chỉ có cảnh đẹp, văn hóa đặc sắc mà còn cả những câu chuyện lịch sử hết sức thú vị: ăn thịt là ăn đao, samurai chém người để thử kiếm, Nhật suýt nữa có bom nguyên tử…

Rời World Cup nhưng tinh thần Samurai của tuyển thủ Nhật vẫn ở lại

TTO - Bức ảnh chụp căn phòng thay đồ cầu thủ sạch bong, gọn ghẽ cùng tấm thiệp ghi hai chữ “Cảm ơn” của các cầu thủ Nhật Bản tại World Cup đã khiến họ trở thành “nhà vô địch” trong lòng người hâm mộ.

Nên fair play với Nhật Bản

TTO - Nhật Bản đã là đội bóng đầu tiên bước vào vòng 16 đội của một kỳ World Cup nhờ vào chỉ số phụ khá kỳ lạ là fair play.

Tokyo Motor Show: Triết lý Nhật đi vào thiết kế xe hơi

TTO - Khi nói đến việc thiết kế xe hơi, dường như người Nhật đang định hình một phong cách riêng. Và điều đó thể hiện rõ nét qua những chiếc xe được giới thiệu tại Tokyo Motor Show đang diễn ra.

Ninja đối đầu Samurai ra rạp Việt hôm nay

TTO - Với gần 500 triệu yên trong tuần đầu công chiếu, Shinobi no Kuni (Ninja đối đầu Samurai) là sự kết hợp kỹ xảo đẹp mắt cùng những màn giao đấu nghẹt thở của những tay kiếm thần sầu.