Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Rọi đèn sân vận động để giải cứu hai học sinh lớp 10 mắc kẹt trên núi

16/09/2020 23:51 GMT+7

TTO - Hai học sinh lớp 10 đã leo lên núi Nản (thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) sau đó bị mắc kẹt ở gần đỉnh núi. Lực lượng chức năng phải rọi đèn sân vận động trong đêm để giải cứu hai em an toàn.

Rọi đèn sân vận động để giải cứu hai học sinh lớp 10 mắc kẹt trên núi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng rọi đèn sân vận động để giải cứu hai em học sinh mắc kẹt - Ảnh: T. NGUYÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 16-9, một lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Chu cho biết lực lượng chức năng của huyện Định Hóa cùng người dân đã giải cứu thành công và đang đưa hai em học sinh lớp 10 bị mắc kẹt trên núi Nản xuống an toàn. 

Theo vị lãnh đạo thị trấn Chợ Chu, khoảng 14h cùng ngày, hai em học sinh (ở xã Bảo Cường, huyện Định Hóa) gửi xe đạp một nhà người dân ở gần núi Nản, sau đó leo lên núi Nản. 

Đến khoảng 19h thì người dân nghe thấy tiếng kêu cứu vọng ra từ khu vực núi Nản. 

Người dân sống ở gần đó kiểm tra thì phát hiện hai em đang mắc kẹt ở vách đá gần đỉnh núi.

Người dân và lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu hai học sinh lớp 10 mắc kẹt trên núi Nản - VIDEO: VĂN GIANG

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của huyện Định Hóa, thị trấn Chợ Chu và người dân được huy động để lên phương án giải cứu hai em. 

"Chúng tôi đã cử anh em leo lên để tiếp cận, đến khoảng 22h thì lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp cận được vị trí của hai em mắc kẹt. Theo thông tin từ báo về, khi tiếp cận hai em vẫn khỏe mạnh vì hai em mang theo nước, hai em nói leo lên núi chơi rồi bị mắc kẹt. Hiện lực lượng giải cứu đã đưa hai em xuống đến chân núi an toàn", lãnh đạo thị trấn Chợ Chu thông tin thêm.

Cứu kịp thời nhiều người mắc kẹt trong dãy nhà trọ sinh viên bị cháy Cứu kịp thời nhiều người mắc kẹt trong dãy nhà trọ sinh viên bị cháy

TTO - Khu nhà trọ sinh viên ở đường Liên Phường, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM bất ngờ bốc cháy khiến nhiều người hoảng loạn, trong đó một số người mắc kẹt được lực lượng cứu ra ngoài an toàn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận