18/08/2020 14:01 GMT+7

Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Lực lượng chức năng tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa cứu hộ thành công 3 người dân bị thương trong vụ tường nhà đổ sập vì mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất. 7 người khác bị mắc kẹt khi nhà ngập nặng cũng được giải cứu.

Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ phối hợp đưa những người bị thương đi cấp cứu - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Ngày 18-8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn đã kịp thời đưa được 3 người trong một gia đình đi cấp cứu khi tường nhà bị sập.

Cụ thể vào ngày 17-8, cả gia đình anh Phạm Ngọc Thiện, trú tại tổ 5, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long đang ngủ trong nhà thì bất ngờ một cụm tre cùng đất đá sạt lở đổ xuống nhà khiến một bức tường nhà bị đổ.

Hậu quả làm chị Vũ Thị Nhung (vợ anh Thiện) bị thương nặng, anh Thiện cùng một người con cũng bị đa chấn thương. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc, phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long - Ảnh 2.

Cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt vì ngập úng tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long trong ngày 18-8 - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Trong ngày 18-8, lực lượng chức năng tiếp tục nhận tin báo có 7 người bị mắc kẹt trong nhà do ngập nước tại tổ 8, khu 5, phường Hà Lầm, TP Hạ Long nên đã cử cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đưa người dân bị mắc kẹt ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài suốt từ ngày 15-8 đến nay (18-8), dự kiến còn kéo dài trong nhiều ngày tới khiến cho nhiều điểm bị ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Nhiều nơi tại Quảng Ninh ngập cả mét vì mưa lớn Nhiều nơi tại Quảng Ninh ngập cả mét vì mưa lớn

TTO - Những trận mưa kéo dài với lưu lượng dao động từ 200-400mm khiến nhiều nơi ở Quảng Ninh ngày 17-8 bị ngập úng cục bộ, nhiều điểm ngập sâu hơn 1m, nước tràn vào nhà dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận