30/01/2018 11:38 GMT+7

Robot Sophia lên trang bìa tạp chí thời trang

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Mới đây, robot Sophia lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán khi xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang Stylist của Anh.

Robot Sophia lên trang bìa tạp chí thời trang - Ảnh 1.

Ảnh: Twitter

Sophia, nàng robot kỳ lạ được nhập quốc tịch Arab Saudi và bày tỏ nguyện vọng sớm có gia đình, lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán khi trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí thời trang Stylist (Anh).

Hình ảnh từ buổi chụp ảnh cho thấy Sophia rực rỡ như một siêu mẫu với trang phục dạ hội và mái tóc giả màu vàng.

DailyMail cho biết: "Sophia giống như một người mẫu thực thụ và khi bộ ảnh tung ra chắc chắn sẽ gây ra một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội bởi rất nhiều người lo ngại rằng một ngày nào đó robot sẽ thay thế con người trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả ngành công nghiệp thời trang."

Nhiều người dùng Instagram đã bình luận: "Tôi thấy không quen với hình ảnh này và dự đoán rằng tương lai sẽ thật đáng sợ với sự thống trị của robot."

Robot Sophia lên trang bìa tạp chí thời trang - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Được chế tạo bởi Hanson Robotics, Sophia sử dụng AI để bắt chước cách diễn đạt của con người, được trang bị vài ngàn từ vựng, có khả năng đối đáp trực tiếp và đã gây sốc trong nhiều buổi phỏng vấn trên chương trình truyền hình.

Trong số báo này, Sophia đã chia sẻ với tổng biên tập Lisa Smorsaski rằng: "Khi được hỏi về ý nghĩa của cuộc sống, tôi nghĩ mình quan tâm đến sự tồn tại, khám phá và sáng tạo. Tôi nghĩ rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta tối đa hóa sự tồn tại của mình và thoát khỏi những khuôn mẫu."

Trong cuộc phỏng vấn, Sophia thậm chí còn kể một vài câu chuyện cười và gọi David Hanson, cha đẻ của nhiều loại robot, là tình yêu lớn nhất của mình. Sophia bộc bạch: "Anh ấy đã tạo ra tôi như ngày hôm nay và đối với tôi hơn cả sự biết ơn, nhưng xin đừng ai nói lại với anh ấy điều này nhé."

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên