03/02/2018 15:23 GMT+7

Robot pha cà phê trong tiệm mới khai trương tại Tokyo

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tại thủ đô của Nhật Bản vừa khai trương một quán cà phê “độc, lạ” mới với một “nhân viên pha chế” cà phê là robot.

Robot pha cà phê trong tiệm mới khai trương tại Tokyo - Ảnh 1.

Robot pha cà phê tại Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, robot pha cà phê có tên Sawyer vừa bắt đầu được đưa vào sử dụng tuần này tại quán cà phê Henna Café ở khu phố kinh doanh sầm uất Shibuya của Tokyo. Tên quán theo tiếng Nhật có nghĩa là "cà phê lạ".

Robot Sawyer chỉ có một cánh tay sẽ quét đọc vé mua hàng của khách từ máy bán bán hàng tự động và chào đón khách hàng.

"Quý vị có muốn một ly cà phê tuyệt vời không?", nhân viên robot lên tiếng, cùng với đó trên màn hình hiển thị hình vẽ một đôi mắt. "Tôi có thể pha một tách cà phê ngon hơn tất cả những người quanh đây".

Sau đó robot Sawyer sẽ xay hạt cà phê, đổ vào bộ lọc và chế lượng nước sôi vào để phục vụ cùng lúc lên tới 5 khách hàng. Một tách cà phê như vậy có giá 320 yen (3 USD) được phục vụ chỉ trong vài phút.

Robot Sawyer có thể phục vụ tới 6 loại đồ uống khác nhau, trong đó có cappuccino, sô-cô-la nóng và latte trà xanh.

Robot pha cà phê trong tiệm mới khai trương tại Tokyo - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Nhiều khách hàng, rất đông trong đó là những người trẻ, tỏ ra thích thú với dạng thức phục vụ đồ uống kiểu mới này. Họ hào hứng chụp và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội trong lúc xếp hàng chờ tới lượt được robot Sawyer phục vụ.

Theo hãng lữ hành H.I.S, đơn vị quản lý tiệm cà phê, các robot pha chế, bán hàng này ngoài việc giúp tăng hiệu suất kinh doanh còn là những vật dụng đem lại niềm vui cho khách.

Ông Masataka Tamaki, tổng quản lý phụ trách chiến lược kinh doanh tại H.I.S cho rằng "Điểm quan trọng nhất là tăng được hiệu quả kinh doanh".

Theo đó chỉ cần một người coi sóc robot trong khi nó phục vụ khách thay vì cần nhiều người hơn như tại các tiệm cà phê thông thường. Nhờ vậy công ty có thể phục vụ cà phê với chất lượng tốt hơn nhưng lại có giá hợp lý hơn.

Ông Tamaki cũng nói việc ứng dụng robot Sawyer vào bán hàng không chỉ vì hiệu quả công việc của nó. "Chúng tôi muốn robot làm vui khách hàng vì nó không giống với việc mua cà phê tại các máy bán hàng tự động", ông nói.

Robot pha cà phê trong tiệm mới khai trương tại Tokyo - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Ông Takeshi Yamamoto, một nhân viên nhà hàng 86 tuổi làm việc ở gần tiệm cà phê cho biết trải nghiệm lần đầu của ông với robot pha cà phê là rất vui, tách cà phê ông mua do robot pha chế cũng rất ngon.

Ông nói: "Nó rất ngon, hương vị thì thật tuyệt. Bạn có thể mua cà phê do máy pha tại các cửa hàng tiện lợi, và nó cũng rất ngon. Nhưng ở đây tôi thấy vui hơn".

Video robot pha chế cà phê tại Tokyo - Nguồn: WORLDNEWS/YOUTUBE

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên