02/08/2022 19:30 GMT+7

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen

E.C.P
E.C.P

Từ 5 cửa ô của Hà Nội, các đoàn xe đạp, xích lô, bus 2 tầng phủ đầy hoa sen nhẹ nhàng tiền vào, nhiều du khách ngắm nhìn bỗng nhẹ nhàng, thư thái trong hương thơm thanh khiết.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 1.

Ngày 2-8, nhiều người dân Hà Nội không giấu được sự thích thú và ngạc nhiên khi những cung đường thủ đô bỗng trở nên xinh đẹp, rực rỡ khác thường với sự xuất hiện của các đoàn xe đạp, xích lô, bus 2 tầng phủ đầy hoa.

Những chiếc xe trên từ 5 cửa ô tiến vào, đi nối đuôi nhau như một rừng hoa di động giữa phố.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, đoàn xe đã di chuyển từ khu đô thị Ecopark vào trung tâm Hà Nội khiến người dân không thể rời mắt. Đoàn xe này sau đó di chuyển qua những cung đường chính như: Lê Duẩn, Quang Trung, Tràng Thi, Đinh Tiên Hoàng, Bà Triệu, công viên Thống Nhất… 

Đoàn xe đi chầm chậm, đủ thời gian để người đi đường có thể chụp ảnh, lưu giữ những khung hình ấn tượng.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 3.

"Chưa bao giờ tôi thấy nhiều hoa sen và nhiều loại hoa được trang trí tỉ mỉ, tinh tế đến thế", chị Ánh Hồng (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Anh Mai Văn Hải (43 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) cũng dừng lại vài phút để chiêm ngưỡng khi đoàn xe đi qua phố Bà Triệu. Ngồi sau anh Hải, chị Thanh - vợ anh, cũng xuýt xoa, nhanh chóng lấy điện thoại chụp lại những khoảnh khắc lần đầu được thấy. 

"Ngày nhỏ, ở quê tôi cũng hay đi hái hoa sen. Sau này lên Hà Nội cũng có chụp hình với sen ở Tây Hồ nhưng đây là lần đầu tiên thấy "sen nở giữa phố" nhiều và đặc biệt đến vậy", chị Thanh nói.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 4.

Mỗi bông hoa trong "rừng hoa" này đều có thông điệp: "Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?". 

Được biết, đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch "Ecopark cùng bạn nói lời cảm ơn" của tập đoàn nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 5.

Trước đó, trong 3 ngày từ 29 đến 31-7, hàng nghìn bông hoa sen được kết thành những trái tim khổng lồ cũng được đặt tại các tuyến phố trung tâm để người dân thoải mái chụp ảnh, check-in. 

Người dân cũng được tự do rút những bông sen đem về nhà tặng cho người thân, cha mẹ.

Roadshow siêu ấn tượng: Xe đạp, xích lô, bus ngập tràn sắc hoa sen - Ảnh 6.

Chia sẻ về loài hoa sử dụng trong suốt chiến dịch "Ecopark cùng bạn nói lời cảm ơn", đại diện tập đoàn Ecopark nói: "Không chỉ mang vẻ đẹp quý phái, thanh cao, hoa sen còn rất tinh tế, sang trọng, giúp người tặng vừa thể hiện sự tôn trọng vừa có tình cảm đặc biệt đối với người nhận, tựa như tình mẫu tử. Vì vậy, trong mùa lễ Vu Lan này, tập đoàn Ecopark chọn loại hoa này để giúp lan tỏa thông điệp yêu thương và lòng biết ơn.

Hơn nữa, hoa sen cũng là quốc hoa của dân tộc, là sản vật quý, gắn liền với đời sống, nét văn hóa của người dân Hà Nội. Người ta thường nói "Hà Nội có mười hai mùa hoa" và tập đoàn Ecopark hy vọng trong 12 mùa đó thì mùa nào cũng là mùa của lòng biết ơn và yêu thương".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên