Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark

19/03/2022 08:05 GMT+7

TTO - Tại Ecopark, các đàn chim công, thiên nga, vịt trời đi lại tự do trong khu đô thị; nhiều cá thể chim bay về làm tổ và sinh sôi ngay trong khu đô thị Ecopark.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 1.

Những ai từng đến khu đô thị Ecopark đều ấn tượng với những chú chim công đi lại tự do, nhởn nhơ kiếm ăn trên những cung đường ven hồ trong khu đô thị

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 2.

Đàn công Ecopark có gần 20 cá thể, gồm các chú công xanh và công trắng. Chim công là loài chim có bộ lông đẹp nhất trong tất cả các loài chim và được xếp là 1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh. Tại Việt Nam, chim công là loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 3.

Ấn tượng nhất trong đàn công là những chú công trắng muốt, đây là những cá thể công đặc biệt rất hiếm gặp trong tự nhiên. Trong tự nhiên, bình quân cứ 100 cá thể chim công được sinh ra có từ 1- 3 công trắng.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 4.

Các em nhỏ và khách du lịch đến Ecopark rất thích thú khi được chơi đùa, ngắm những chú chim công kiếm ăn, chạy nhảy và xòe đuôi nhảy múa.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 5.

Ngoài đàn công, hàng chục chú thỏ trắng và nâu tung tăng chạy nhảy trong công viên. Các chú thỏ rất thân thiện với trẻ nhỏ. Các em bé tại Ecopark thường mang cà rốt, bắp cải ra cho đàn thỏ ăn.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 6.

Những ai từng đến khu đô thị Ecopark đều ấn tượng với với hình ảnh bầy thiên nga, vịt trời tự do bơi lội giữa mặt hồ. Giống như tên gọi, hồ Thiên Nga là nơi 20 chú thiên nga đen và trắng cùng nhau làm tổ, sinh sống và phát triển. Từ vài cá thể ban đầu, những gia đình thiên nga dần hình thành từ những lần ấp nở thành công.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 7.

Theo đại diện ban quản lý khu đô thị, sau thời gian dài chăm sóc, thuần chủng, những chú chim thiên nga rất dạn người, tự do bơi lội và sẵn sàng đón nhận thức ăn từ cư dân.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 8.

Nhiều loại chim cũng đến đây làm tổ, tạo thành hệ sinh thái đa dạng. Dạo một vòng quanh các công viên, hồ nước, người dân có thể nghe tiếng chim hót, ngắm nhìn chúng bay nhảy giữa những tán cây xanh.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 9.

Dọc đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ, du khách còn thường xuyên bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy tung tăng qua đường kiếm ăn.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 10.

Vào buổi sáng hoặc lúc chạng vạng, cư dân tại đây còn thường xuyên thấy những đàn chim quốc đi dạo bộ. Các đàn quốc cũng sinh trưởng nhiều lứa ở đây.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark - Ảnh 11.

Ban quản lý dự án cho biết, những loài chim, động vật đến đây sinh sống do có môi trường sống gần với tự nhiên. Ngoài hàng triệu cây xanh cùng diện tích hồ nước hơn 50ha, khu đô thị cũng chú trọng tạo môi trường tốt để thu hút các loài chim tự nhiên đến sinh sống.

Mỗi buổi sáng tại Ecopark

Tòa tháp tạo ra 112 triệu lít oxy mỗi năm tại đô thị Ecopark Tòa tháp tạo ra 112 triệu lít oxy mỗi năm tại đô thị Ecopark

TTO - Tòa tháp Sky Forest tại đô thị Ecopark (Hà Nội) sẽ có gần 10.000 cây trưởng thành được trồng trong 8 công viên trên không. Theo tính toán của các chuyên gia, lượng cây này có thể tạo ra 112 triệu lít oxy mỗi năm cho cư dân.

KHÁNH VY - B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận