13/09/2021 08:00 GMT+7

Giám đốc 8X 'nghỉ hưu', về trồng cây nuôi cá ở Ecopark

Đặng Tuân
Đặng Tuân

Ở tuổi 30, khi đã tự chủ về tài chính, anh Nguyễn Thanh Tùng, giám đốc kinh doanh tại FPT Telecom chọn “nghỉ hưu sớm”, mua căn penthouse trên tầng 30 tại Ecopark để trồng cây, nuôi cá và trở thành một blogger du lịch.

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thanh Tùng - Ảnh: E.C.P

Giấc mơ được trồng cây, nuôi cá

Chia sẻ về quyết định của mình, Nguyễn Thanh Tùng cho biết sinh ra và lớn lên ở vùng quê yên bình, anh vốn rất yêu thiên nhiên và cây cỏ. Thế nhưng cùng với guồng quay hối hả của cuộc sống, với áp lực công việc suốt nhiều năm phấn đấu anh gần như không có thời gian cho những trải nghiệm của bản thân. Vì thế, khi có thể tự chủ về tài chính và công việc, anh quyết định "nghỉ hưu" ở tuổi 30.

Nhìn lại 3 năm về sống tại "thành phố xanh" Ecopark, anh Tùng hoàn toàn hài lòng với lựa chọn đó. "Khi lên được vị trí cao hơn, ngoài những giây phút vinh quang được vinh danh, dần dần thời gian của bản thân sẽ mất đi. Thậm chí về nhà email, tin nhắn công việc lúc nào cũng hiện hữu. Tôi cảm thấy bị mất cân bằng và bắt đầu suy nghĩ rằng, lâu dài sẽ tìm hướng đi khác để đảm bảo giữa tỉ lệ thời gian sống và làm việc. Tôi đã mất 6 năm để chuẩn bị cho kế hoạch này", anh Tùng cho hay.

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 2.

Thành quả hiện nay là công sức chuẩn bị, ấp ủ nhiều năm của Tùng - Ảnh: E.C.P

"Thời điểm tôi nghỉ việc, nếu tính tổng thu nhập thì rơi vào 120 triệu đồng/tháng. Do có kế hoạch từ lâu nên tôi đã tích lũy được kha khá. Tôi vốn có đam mê thích du lịch và cây cối. Sau khi nghỉ việc, tôi có thời gian để theo đuổi đam mê, trồng những loại cây theo sở thích, sáng tạo những không gian xanh để cuộc sống thêm thú vị, đi tới những vùng đất mới, gặp những con người mới. Tất cả những điều đó giúp tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại".

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 3.

Cuộc sống hiện tại là cơ hội để Tùng theo đuổi những đam mê - Ảnh: E.C.P

Theo anh Tùng, "nghỉ hưu sớm" không phải là bỏ tất cả không làm gì. "Nếu bạn làm những việc yêu thích, không cảm thấy áp lực thì tôi cho rằng cũng là "nghỉ hưu" rồi. Bản thân tôi không theo trào lưu nào cả. Những gì tôi làm đều là quan điểm bản thân. Đó là sự chuyển đổi từ việc này sang việc khác mà ở đó tôi có quyền lựa chọn thời gian, lựa chọn sở thích, đam mê mà không phải xin phép hay lo lắng nhiều về kế hoạch của công ty hay áp lực từ cấp trên".

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 4.

Không gian nuôi dưỡng đam mê, rũ bỏ áp lực bản thân của Tùng - Ảnh: E.C.P

Để thực hiện giấc mơ yêu thiên nhiên của mình, ngay sau khi rời vị trí giám đốc Tùng lựa chọn Ecopark, nơi nổi tiếng với hơn 1 triệu cây xanh phủ kín. Sau khi "chốt" một căn penthouse trên tầng 30, anh bắt tay vào làm khu vườn riêng cho mình. Đặc thù của căn Penthouse là có 2 tầng, diện tích sân vườn rất lớn, vợ chồng anh dành 100m2 làm sân vườn. Trong đó có 5m2 làm hồ sen, 95 m2 làm hồ nuôi cá Koi, sân vườn để trồng cây.

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 5.
Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 6.

Không gian xanh với đủ loại hoa nở rực rỡ - Ảnh: E.C.P

Blogger Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm một không gian sống trước tiên phải đáp ứng được sở thích cá nhân và nhu cầu công việc. "Do đặc thù công việc có thể chủ động thời gian nên tôi muốn rời khỏi thành phố chật chội để có không gian phù hợp, tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Theo tôi xu hướng sống xanh cũng là tiêu chí của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Và tôi cũng lựa chọn cuộc sống như vậy, hàng ngày được hòa mình vào thiên nhiên".

Gây bão mạng xã hội với không gian sống xanh

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 7.

Sen trong khu penthouse của anh Tùng - Ảnh: E.C.P

Chia sẻ về vườn sen trên cao trong một group những người yêu nhà gần đây của anh Tùng đã nhận được sự trầm trồ của không ít người, đặc biệt là hồ sen với những bông hoa nở rộ tuyệt đẹp. Không gian tầng 30 với nhiều nắng gió chính là điều kiện thuận lợi để Tùng có thể cải tạo, tìm kiếm ý tưởng độc đáo giúp khoảng ban công trở thành vườn sen đúng nghĩa.

Anh Tùng nói lựa chọn trồng sen vừa là sở thích cá nhân, vừa là lựa chọn phù hợp với không gian sống. Hoa sen là loài hoa rất đẹp, mang đủ yếu tố nghệ thuật cũng như hồn của quê hương của Tùng là làng sen quê Bác. Quốc hoa này cũng có nhiều đặc tính sinh trưởng phù hợp không gian, đem lại cảm giác thiền tịnh, giúp chủ nhà thư thái, bình yên khi làm việc, nghỉ ngơi.

"Cảm giác pha một tách trà, ngồi bên vườn sen trên cao, ngắm nhìn những cánh hoa hé nở, hít thở không khí trong lành và phóng tầm mắt nhìn không gian tuyệt đẹp xung quanh, thực sự rất đã. Tôi yêu từng khoảnh khắc thú vị và bình yên đó. Càng ngày, tôi càng nhận thấy mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên là không thể tách rời. Và trong không gian sống của mình, tôi đều thiết kế các góc đều đảm bảo yếu tố này" - Tùng chia sẻ.

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 8.

Vợ chồng anh Tùng tại nhà - Ảnh: E.C.P

Khi được hỏi về cảm nhận của bà xã trước đam mê và lựa chọn của chồng, anh Tùng thẳng thắn cho biết: "Thú thật, vợ mình ban đầu cũng không quen lắm vì ở phố đang sôi động. Tuy nhiên, ở lâu trong bầu không khí tuyệt vời như này, quan điểm sống của cô ấy cũng thay đổi. Dần dần, cả hai gặp được thêm nhiều bạn mới ở đây có cùng quan điểm nên ngày càng yêu nơi này hơn. Ở Ecopark, mọi thứ đều đầy đủ, có thể nói là chẳng thiếu thứ gì, thỉnh thoảng có việc hay hẹn với bạn thì phóng xe lên phố 25-30 phút cũng thuận lợi. Sau 3 năm thì tôi cảm nhận rõ nét hơn về quyết định của mình về một nơi đáng sống".

Cũng theo anh Tùng, điều vợ chồng anh và mọi người hài lòng nhất khi chuyển về sống ở Ecopark là không gian xanh bao la cây cối và mặt nước, thậm chí các loài sinh vật tự nhiên như chim, sóc... có mặt ở mọi nơi, từ nhà bước xuống là công viên không có gì tuyệt vời bằng hít thở không khí trong lành và nghe tiếng chim hót lúc ban mai.

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 9.

"Cũng có nhiều ý kiến cho rằng chừng đó tiền thì đi mua đất nền, hay làm biệt thự thì hơn. Tôi tôn trọng các quan điểm đó. Tuy nhiên, sở thích thì không ai giống ai. Tôi đặt tiêu chí thỏa mãn sở thích cá nhân lên hàng đầu và cảm giác khác biệt hơn mọi người. Với diện tích rộng trên một mặt sàn tạo được không gian mở phù hợp với sở thích kiến trúc cũng như tầm view tuyệt đẹp, ngắm nhìn toàn cảnh Ecopark mà ở mặt đất không thể có được. Cá nhân tôi không thấy bất cứ sự bất tiện nào cả, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Có chăng thì khoản thi công sẽ khó khăn hơn và chi phí cao hơn thôi" - blogger 8X kết luận.

Kết nối nhân vật trải nghiệm: tungnguyen.vn

Giám đốc 8X nghỉ hưu, về trồng cây nuôi cá ở Ecopark - Ảnh 10.
Đặng Tuân
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên