Tag: chim quý hiếm

Chuyện 10 ngày chụp ảnh chim ở Trung Quốc

TTCT - 10 ngày, 5 tay máy đã đi qua nhiều vùng của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) rộng lớn, chụp ảnh hơn 90 loài chim khác nhau, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Lũ lụt đe dọa nhiều loài chim di cư ở Australia

Sự sống của các loài chim di cư ở phía Nam Australia đã bị đe dọa nghiêm trọng do các đợt lũ lụt gần đây tại nước này.

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

TTO - Một loài chim quý hiếm xuất hiện trở lại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có tên là chim cú cá hay tên khoa học là dù dì phương Đông.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark

TTO - Tại Ecopark, các đàn chim công, thiên nga, vịt trời đi lại tự do trong khu đô thị; nhiều cá thể chim bay về làm tổ và sinh sôi ngay trong khu đô thị Ecopark.

Sợ truông Nhà Hồ sợ phá Tam Giang - Kỳ 4: Tôm cá Tam Giang ăn một lần nhớ mãi

TTO - Cách có cái cửa biển mà tôm cá bắt được trên phá Tam Giang đắt hơn hẳn so với ngoài biển. Vùng nước lợ rộng lớn này có những loại đặc sản danh bất hư truyền.

Hàng trăm con cò nhạn quý hiếm xuất hiện ở Mường Thanh

TTO - Hàng trăm con cò nhạn quý hiếm bay lên sà xuống ở khu vực lòng chảo Mường Thanh tạo nên những 'vũ khúc' đẹp mắt.

Chim làm tổ trên đường cao tốc Trung Quốc vì... hết chỗ

TTO - Không còn bãi cỏ trống, một loài chim quý hiếm của Trung Quốc phải làm tổ ngay trên sỏi đá của một công trình xây đường cao tốc. Nhà chức trách nước này đã phải vào cuộc giải quyết sau các chỉ trích.

7 nơi ‘biển xanh, nắng vàng’ nhưng... cát hồng, cát đỏ, cát cam

TTO - Ba yếu tố thu hút du khách ‘biển xanh, cát trắng, nắng vàng’ đôi khi không hẳn đúng với mọi bãi biển trên thế giới vì còn có những nơi cát có đủ màu kỳ ảo chờ bạn đến khám phá như Hawaii, California (Mỹ), Úc, Malta, quần đảo Galapagos...

Chim công bay lạc vào nhà dân ở Sài Gòn

TTO - Con chim công lớn bay đậu vào sân thượng người dân rồi chuyền qua một mái nhà khác trên đường Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM) khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại theo dõi.

Vườn chim Bạc Liêu có nhiều loài chim quý hiếm

TTCT - Ông Nguyễn Trung Chánh, giám đốc Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu, cho biết gần đây nhiều loài chim, cò quý hiếm có tên trong Sách đỏ VN đã về vườn chim Bạc Liêu (thuộc P.Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) sống và sinh sản (ảnh).