18/02/2025 09:21 GMT+7

Chim quý hiếm bay lạc vào nhà dân ở Tân Bình

Thấy chim lạ bay vào nhà, anh Nguyễn Khắc Minh (quận Tân Bình, TP.HCM) tìm hiểu, nghi là loài chim quý hiếm nên cho nó ăn uống, sau đó giao cho kiểm lâm.

Phát hiện chim quý hiếm bay 'lạc' vào nhà dân ở Tân Bình - Ảnh 1.

Chim cao cát bụng trắng đậu trên cầu thang - Ảnh do anh Nguyễn Khắc Minh cung cấp

Ngày 18-2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận và đưa về cứu hộ một con chim cao cát bụng trắng do anh Nguyễn Khắc Minh ở phường 4, quận Tân Bình tự nguyện giao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Minh cho biết lúc nửa đêm anh về nhà thì thấy một con chim lạ đang đậu trên cầu thang trong nhà rồi bay qua khung cửa.

Qua tìm hiểu, anh Minh nghi đây là một loài chim quý hiếm liền lấy trái cây cắt nhỏ cho chim ăn và lấy nước cho nó uống.

Giao cho kiểm lâm chim cao cát bụng trắng quý hiếm bay vào nhà dân ở Tân Bình

Đến sáng chim vẫn còn trong nhà chưa bay đi, anh Minh liên hệ Thảo cầm viên Sài Gòn thì được hướng dẫn giao chim cho kiểm lâm.

"Lúc đó mình lúng túng không biết phải làm gì. Mình cảm giác nó thấy an toàn nên không đi chỗ khác. Mình thấy nó hơi xơ xác, cảm giác nhìn nó không được khỏe, mình gửi đến kiểm lâm với mong muốn nó được chăm sóc tốt hơn và được về thiên nhiên" - anh Minh nói.

Anh Minh cho rằng con chim trên có thể bay vào nhà anh qua khung cửa, nghi do ai đó nuôi làm sổng chuồng.

Đến tiếp nhận con chim trên đưa về chăm sóc cứu hộ theo quy định, kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xác định đây là chim cao cát bụng trắng, tên khoa học là Anthracoceros albirostris, giới tính cái, nặng khoảng 0,5kg, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Phát hiện chim quý hiếm bay lạc vào nhà dân ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh 2.

Chim cao cát bụng trắng được cho vào lồng trước khi giao cho kiểm lâm - Ảnh: NGỌC KHẢI

Phát hiện chim quý hiếm bay 'lạc' vào nhà dân ở Tân Bình - Ảnh 3.

Kiểm lâm viên tiếp nhận chim cao cát bụng trắng từ anh Nguyễn Khắc Minh - Ảnh: NGỌC KHẢI

Phát hiện chim quý hiếm bay lạc vào nhà dân ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh 4.Tê tê Java quý hiếm lạc vào Trường THCS Nguyễn An Ninh, hiệu trưởng giao lại kiểm lâm

Chiều 21-10, ông Trần Minh Triết - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn An Ninh ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12) - đã tự nguyện giao một con tê tê Java cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên