09/12/2022 14:53 GMT+7

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

K.TÂM - N.HÙNG
K.TÂM - N.HÙNG

TTO - Một loài chim quý hiếm xuất hiện trở lại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có tên là chim cú cá hay tên khoa học là dù dì phương Đông.

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau - Ảnh 1.

Loài chim cú cá quý hiếm xuất hiện tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau - Ảnh: LÊ VĂN DŨNG

Ngày 9-12, ông Lê Văn Dũng - giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (tỉnh Cà Mau) - cho biết loài chim cú cá quý hiếm (hay còn gọi là dù dì phương Đông) vừa xuất hiện trở lại tại vườn.

Theo ông Dũng, gần một năm trước ông cùng đồng nghiệp đang đi kiểm tra rừng thì gặp mưa dông. Lúc này phát hiện chim cú cá con trên tổ rơi xuống đất bùn. Thấy vậy nên ông đem về khu nhà hành chính của vườn bỏ vào lồng và nuôi dưỡng.

Khá bất ngờ là sau vài ngày thì phát hiện chim bố mẹ hằng đêm đem mồi đến cho chim con ăn. Khoảng ba tuần chim con được thả ra thì chim bố mẹ đến tập bay, sau đó cùng bay vào rừng.

"Những ngày qua, sau gần một năm, chim con lúc trước trở lại gần khu nhà hành chính của vườn. Loài chim cú cá này rất thông minh, luôn sống gắn liền với nơi sinh ra và chỉ khi nào rừng bị tàn phá thì chim mới bỏ đi", ông Dũng chia sẻ.

Theo ghi nhận, ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có ít nhất 4 cá thể gồm chim bố mẹ và 2 chim con. Do đây là loài chim quý hiếm nên thời gian qua đã thu hút nhiều nhà điểu học đến nghiên cứu, chụp ảnh làm tư liệu.

Chuyện tình hạnh phúc của vợ chồng chim cú mèo Chuyện tình hạnh phúc của vợ chồng chim cú mèo

Để người bạn đời ở trong tổ yên tâm ấp trứng, chú chim cú mèo trống hàng ngày bay đi kiếm mồi mang về cho ăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận