13/10/2023 14:37 GMT+7

Rình ở cây ATM để ‘làm xiếc’ lấy mã giao dịch, mã OTP, rút tiền của khách hàng

Nam thanh niên rình khi có người đến cây ATM rút tiền bằng mã QR trên điện thoại thì đứng bên cạnh “làm xiếc” để sao chép mã giao dịch, mã OTP và đăng nhập để rút tiền của khách hàng.

Nghi phạm bị trinh sát hình sự phát hiện khi đang thực hiện hành vi tại một cây ATM - Ảnh: H.B.

Nghi phạm bị trinh sát hình sự phát hiện khi đang thực hiện hành vi tại một cây ATM - Ảnh: H.B.

Ngày 13-10, Công an Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Ngô Vàng Long (27 tuổi, trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) khi người này đang thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng tại cây ATM trên địa bàn.

Theo công an, qua công tác nghiệp vụ cùng sự phối hợp của ngân hàng, cảnh sát hình sự phát hiện Long có nhiều biểu hiện nghi vấn nên người này được đưa vào "tầm ngắm", tiến hành giám sát.

Khoảng 17h ngày 12-10, Long đang thực hiện hành vi tại một cây ATM trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) thì các trinh sát hình sự ập vào và mời về cơ quan công an để làm việc.

Bước đầu Long khai đến Đà Nẵng được khoảng 2 tuần và thuê phòng tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Để có tiền tiêu xài, Long đến các cây ATM của Ngân hàng Techcombank tại Đà Nẵng. Khi có người đến rút tiền tại cây ATM mà không dùng thẻ cứng, rút tiền bằng mã QR trên điện thoại thì Long đứng kế bên sử dụng công nghệ đánh cắp, sao chép thông tin mã giao dịch trên app và mã OTP trên thiết bị của khách hàng. 

Tiếp đó, Long cùng đăng nhập để rút tiền tại trụ ATM bên cạnh và chiếm đoạt tiền từ tài khoản của khách.

Với thủ đoạn trên, Long đã thực hiện 4 vụ tại Đà Nẵng, chiếm đoạt được hơn 6 triệu đồng.

Ngoài ra, nghi phạm cũng khai trước đó đã thực hiện 2 vụ tương tự tại TP.HCM với số tiền đã "làm xiếc" được là 40 triệu đồng.

Hiện Long đang bị tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Ly kỳ vụ phá trụ ATM trộm 175 triệu rồi giả hiện trường nhảy cầuLy kỳ vụ phá trụ ATM trộm 175 triệu rồi giả hiện trường nhảy cầu

Người phá trụ ATM trên đường Lê Duẩn, Đà Nẵng trộm 175,3 triệu đồng đã bị cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu bắt khi chạy trốn đến Phú Yên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên