Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Rapper Wowy dùng máu vẽ 4 bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường

25/04/2021 14:40 GMT+7

TTO - Rapper Wowy đã táo bạo dùng máu của mình vẽ nên 4 bức tranh mang thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Rapper Wowy dùng máu vẽ 4 bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Bức tranh ‘Lần nữa và chưa từng ở đây bao giờ’ thu hút sự quan tâm của người xem - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Lần nữa và chưa từng ở đây bao giờ, Cầu trời, Máu còn sót lại, chân dung Wowy là 4 bức tranh đặc biệt được vẽ bằng chất liệu chính là máu của Wowy trong số gần 20 tác phẩm, được giới thiệu tại triển lãm Tận cùng giấc mơ cùng tận, do Wowy và Tuấn Andrew Nguyễn thực hiện.

Tuấn Andrew Nguyễn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Các tác phẩm trong triển lãm này xoay quanh hai chất liệu chính là máu và vàng. Máu có sự liên quan tới nước và vàng thì liên quan tới đất.

Thông qua tác phẩm, Tuấn và Wowy muốn lan tỏa thông điệp qua phép ẩn dụ nói về mối quan hệ giữa con người và môi trường, cũng như cảnh tỉnh hành động thiếu ý thức tác động xấu lên môi trường".

Rapper Wowy dùng máu vẽ 4 bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Đông đảo bạn trẻ đến với buổi khai mạc triển lãm ‘Tận cùng giấc mơ cùng tận’ tối 24-4 - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Có thể với nhiều người đây là ý tưởng điên rồ nhưng với Wowy, đây là cách anh muốn mang đến sự ảnh hưởng tích cực.

Nói với Tuổi Trẻ Online, Wowy cũng cho hay khi thực hiện ý tưởng vẽ các bức tranh bằng máu, Wowy và êkip đã có nghĩ đến những ý kiến trái chiều, nhưng vẫn quyết tâm thực hiện để tạo được sự quan tâm và chú ý của mọi người về vấn đề môi trường.

"Ở thời điểm này, đây là cách đáng để suy nghĩ còn hơn là không suy nghĩ về nó. Theo Wowy, có thể đây là phương pháp tốt nhất cho vấn đề khẩn cấp ở hiện tại".

Ngoài 4 bức tranh vẽ bằng máu, triển lãm Tận cùng giấc mơ cùng tận còn có 4 bức tranh dát vàng, 5 bức vẽ bằng sơn acrylic trên toan, 2 tác phẩm sơn acrylic, in phun trên vải spandex và một số tác phẩm khác.

Tuấn Andrew Nguyễn, rapper Wowy cùng các cộng sự mất khoảng 2 tháng để thực hiện các tác phẩm.

Trong đó, tác phẩm mất nhiều thời gian nhất là Địa đồ hoảng loạn có kích thước 246,5 x 750cm.

Tranh được vẽ ngẫu hứng, thay vì cách giao tiếp hiện nay chủ yếu qua tin nhắn, Facebook, email… tại sao mình không giao tiếp trực tiếp. Tranh vẽ tin nhắn, những suy nghĩ liên quan đề tài phim, về triển lãm giống như bản đồ tư duy.

"Địa đồ hoảng loạn chuyển tải thông điệp về sự quan tâm của mọi người về môi trường mình đang sinh sống", Tuấn Andrew Nguyễn nói.

Rapper Wowy dùng máu vẽ 4 bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Người yêu tranh chiêm ngưỡng các tác phẩm dát vàng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Điểm nhấn của triển lãm là phim ngắn chủ đề triển lãm Tận cùng giấc mơ cùng tận xâu chuỗi các mắt xích chủ đề triển lãm. Nội dung xoay quanh nhân vật cuối cùng trên Trái đất sau khi con người làm môi trường này trở nên khó sống, do Wowy thủ vai có cuộc đối thoại lạ lùng.

Wowy cho biết thông qua triển lãm này, anh tổ chức đấu giá kín 2 bức tranh gây quỹ, và sẽ chuyển đến khoa huyết học Bệnh viện Nhi đồng (TP.HCM) hỗ trợ các bệnh nhi và nhóm 3 đầu 6 tay để giúp người khiếm thính học nghề.

Triển lãm Tận cùng giấc mơ cùng tận mở cửa đón công chúng từ ngày 27-4 đến 26-6, tại Galerie Quynh (quận 1, TP.HCM).

Wowy: Sự cứng đầu làm nên con người tôi Wowy: Sự cứng đầu làm nên con người tôi

TTO - Nghệ sĩ Wowy trò chuyện với Tuổi Trẻ về thời niên thiếu từng sai lầm, và tính cách cứng đầu làm nên con người anh hôm nay.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận