Tag: Rắn độc

Những nghề quái lạ trên thế giới - Kỳ 3: Chơi với rắn độc, hàng chục lần bị cắn suýt chết

TTO - Một con rắn đuôi chuông kim cương Tây Mỹ dài hơn 1,5m lặng lẽ cuộn mình dưới mấy bụi cây cọ lùn. Nó đang chờ bắt mồi gần máng cho chim ăn trong vườn nhà bà Lori Parsons. Đàn chó của bà đánh hơi mùi rắn giật mình sủa inh ỏi.

Rắn độc trả giá sau khi đòi 'xơi tái' con rùa

Con rắn bỏ chạy trối chết sau khi thoát khỏi được mai rùa. Có lẽ, nó đã rút ra được một bài học nhớ đời.

Ông Ba Thành: "Khắc tinh" rắn độc rừng U Minh

TTO - Với dân trong nghề, người ta chỉ gọi đơn giản là rắn 'chạm' mà tránh từ cắn. Nói vậy thôi, nếu gặp loại cực độc như rắn hổ đất mà 'chạm' thì coi như cầm chắc cửa tử, nếu không cứu kịp trong vòng một vài giờ.

Hôn rắn hổ mang, nhà thôi miên bị cắn nhập viện

Một nhà thôi miên rắn ở Ấn Độ đã may mắn thoát chết, dù bị một con rắn hổ mang cắn khi anh ta say quắc cần câu còn cố hôn nó.

Nơi nào có nhiều 'sát thủ rắn' nhất?

TTO - Ở nơi ấy, trung bình mỗi năm có 58.000 người tử vong do rắn cắn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tìm cách giúp kéo giảm con số này xuống một nửa...

Mang rắn độc cắn vào viện có giữ mạng sống?

Khó mà giữ bình tĩnh trong một vụ rắn cắn, nhưng hoảng hốt sẽ làm hẹp cửa sinh của nạn nhân...

Loài động vật nào 'không sợ ai', kể cả báo, rắn độc?

TTO - Trộm mồi của báo, tấn công rắn độc, thậm chí bị bất tỉnh vì rắn độc cắn song sau đó tỉnh lại như không có chuyện gì. Loài nào 'lì lợm' đến vậy?

Cách xử trí khi “đụng độ” rắn

TTO - Thời tiết như hiện nay dễ có những "cuộc chạm trán" rắn khi chúng ta đi du lịch. Theo các nhà khoa học, vào mùa hạ và mùa xuân, số lượng các trường hợp bị rắn cắn gấp đôi hoặc gấp ba so với những tháng khác trong năm.

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil

TTO - Hòn đảo nguy hiểm trên có tên Ilha da Queimada Grande ở Brazil. Bạn có thể rợn tóc gáy khi thấy hàng trăm con rắn lổn nhổn trong bụi cây. Nhiều người tới đây và mất mạng vì rắn.

Mèo rắn cắn nhau, bé lãnh đủ

TTO - Bé Nguyễn Hoài Bảo N., mới 12 tháng tuổi, lẩm chẩm biết đi, không may bị rắn cắn trong lúc đang tập đi trong nhà.