07/11/2022 17:25 GMT+7

Ra mắt trang tin 'Tự do tuổi 50'

MỘC MIÊN
MỘC MIÊN

'Tự do tuổi 50" là trang tin vừa được Prudential Việt Nam chính thức ra mắt, kỳ vọng trở thành thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng, giúp mỗi người tìm ra giải pháp hướng đến tuổi già độc lập, an nhàn.

Ra mắt trang tin Tự do tuổi 50 - Ảnh 1.

Trang tin "Tự do tuổi 50" được phát triển thêm công cụ để người dùng xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính cho tuổi già độc lập - Ảnh: PRU

Prudential Việt Nam cho biết trang thông tin "Tự do tuổi 50" được thành lập với mong muốn trở thành thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng, giúp mỗi người tìm ra giải pháp hướng đến cuộc sống độc lập khi về già, bắt đầu từ việc chuẩn bị tốt các khía cạnh tài chính, sức khỏe, tinh thần và các mối quan hệ gia đình - xã hội. 

Tại trang thông tin này, Prudential phát triển công cụ "Tính toán tài chính" để từ đó những người sử dụng có thể xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính cho tương lai tuổi già an nhàn, tự chủ.

Trang "Tự do tuổi 50" gồm các dữ liệu mang tính đại diện cho nhóm dân số Việt Nam trong độ tuổi từ 30 - 44 và nội dung xoay quanh bốn khía cạnh trọng tâm ảnh hưởng đến cuộc sống độc lập khi về già.

Cụ thể, khía cạnh đầu tiên là tự do về tài chính, với bốn chỉ số ảnh hưởng gồm: các nguồn thu nhập, tình trạng lao động - việc làm, môi trường - đảm bảo tài chính và tình trạng lối sống.

Tiếp đến là sự gắn kết gia đình và xã hội, dựa vào bốn chỉ số ảnh hưởng gồm: hoàn cảnh và cuộc sống gia đình, đóng góp tài chính, đóng góp phi tài chính và tham gia các hoạt động xã hội.

Bên cạnh đó cũng khai thác khía cạnh về sự chuẩn bị về sức khỏe thể chất và tinh thần, với bốn chỉ số ảnh hưởng gồm: hoạt động thể chất, tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sức khỏe tinh thần và tình cảm, tiếp tục học hoặc nỗ lực nâng cao kỹ năng/chuyên môn.

Sau cùng là sự mong đợi và chuẩn bị cho cuộc sống về già, thông qua bốn chỉ số ảnh hưởng gồm: cảm nhận cuộc sống về già, kỳ vọng cuộc sống về già, chuẩn bị cho cuộc sống về già và mức độ chuẩn bị cho cuộc sống về già.

Bốn khía cạnh trên được tổng hợp dựa vào báo cáo khảo sát "Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già" được Viện Nghiên cứu y - xã hội học thực hiện và phối hợp Prudential Việt Nam cùng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khảo sát trên 2.019 đối tượng trong nhóm tuổi từ 30-44. 

Các nội dung và số liệu từ báo cáo khảo sát được Prudential cô đọng và hình ảnh hóa lại thành các infographic, video để người đọc dễ dàng tham khảo và tra cứu thông tin cần thiết.

Trong nhóm khía cạnh tự do về tài chính, Prudential Việt Nam còn đặc biệt phát triển công cụ "Tính toán tài chính" để mọi người có thể thực hành ngay kế hoạch dự phòng tài chính cho tuổi già độc lập. 

Cụ thể, với thao tác nhập liệu đơn giản, công cụ sẽ hỗ trợ xử lý dữ liệu và cho người dùng biết mức thu nhập tối thiểu cần tích lũy hằng tháng, để từ đó tìm ra giải pháp giúp đạt được mục tiêu tự do tài chính ở độ tuổi mà người dùng mong muốn.

Trang thông tin "Tự do tuổi 50" cùng công cụ "Tính toán tài chính" là một trong nhiều hoạt động mà doanh nghiệp bảo hiểm này triển khai với mong muốn đóng góp tiếng nói về thực trạng già hóa dân số và giúp cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ gia tăng nhận thức và trang bị được các công cụ, kỹ năng và giải pháp thiết thực để chuẩn bị tốt cho một tuổi già an yên, độc lập.

Tham khảo chi tiết trang thông tin "Tự do tuổi 50" và công cụ tính toán tài chính tại đây.

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần

Bên cạnh các tính năng được nhiều người dùng yêu thích như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra triệu chứng, bác sĩ trực tuyến..., Prudential Việt Nam vừa chính thức ra mắt tính năng thêm tính năng mới trên ứng dụng Pulse mang tên 'Sức khoẻ tinh thần'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên