05/07/2022 19:00 GMT+7

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần

LINH LAN
LINH LAN

Bên cạnh các tính năng được nhiều người dùng yêu thích như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra triệu chứng, bác sĩ trực tuyến..., Prudential Việt Nam vừa chính thức ra mắt tính năng thêm tính năng mới trên ứng dụng Pulse mang tên 'Sức khoẻ tinh thần'.

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần - Ảnh 1.

"Sức khỏe tinh thần" là tính năng mới được cập nhật trên ứng dụng Pulse, góp phần giúp người dùng được chăm sóc sức khỏe toàn diện về thể chất lẫn tinh thần - Ảnh: PRU

Tính năng mới có tên gọi "Sức khỏe tinh thần" vừa được Prudential Việt Nam cập nhật trên ứng dụng ứng dụng chăm sóc và quản lý sức khỏe toàn diện Pulse by Prudential (Pulse). Việc này được vọng sẽ giúp mọi người nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, cũng như biết cách để chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt hơn với công nghệ AI được cá nhân hóa, giúp mỗi người tìm ra phương pháp hướng tới cuộc sống cân bằng, tích cực, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Dựa vào bản tóm tắt khoa học do WHO vừa công bố vào tháng 3-2022, có thể thấy trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19 tỉ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng lên 25%. Riêng tại Việt Nam, trước khi đại dịch diễn ra, thống kê của Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai cho thấy có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25% và 15% dân số có rối loạn do stress, tuy nhiên số người biết và đi khám rất thấp. 

Ông Trần Thanh Phong - phó tổng giám đốc Marketing Prudential Việt Nam chia sẻ: "Sức khỏe tinh thần đóng vai trò then chốt trong sức khỏe toàn diện của con người. Đặc biệt là sau hai năm ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19, chúng ta có thể nhận thấy sức khỏe tinh thần không ổn định dễ tác động đến khả năng đưa ra quyết định, nắm bắt cơ hội và làm tốt trách nhiệm của cá nhân đối với gia đình và các quan hệ xã hội khác. 

Chúng tôi hy vọng việc ra mắt tính năng "Sức khỏe tinh thần" trên Pulse không chỉ giúp các khách hàng của Prudential tìm ra phương pháp cân bằng cuộc sống mà còn góp phần mang đến một Việt Nam khỏe mạnh từ nền tảng những cá nhân khỏe mạnh toàn diện về thể chất lẫn tinh thần."

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, sức khỏe tinh thần là một trạng thái khỏe mạnh mà trong đó, mỗi cá nhân nhận biết được khả năng của bản thân, có thể ứng phó với sự căng thẳng thông thường, làm việc hiệu quả và có sự đóng góp cho cộng đồng.

Như vậy, người có sức khỏe tinh thần tốt luôn tích cực trong suy nghĩ, biết cách kiểm soát hành vi và cảm xúc và kiên cường hơn khi đối mặt với những khó khăn thử thách. 

Với tính năng "Sức khỏe tinh thần" trên Pulse người dùng có thể dễ dàng đánh giá sức khỏe tinh thần. Gồm 6 bài đánh giá giúp người dùng nhận biết hiện trạng sức khỏe tinh thần, chất lượng các mối quan hệ để có kế hoạch chăm sóc và nuôi dưỡng phù hợp, giúp bản thân hạnh phúc, vững vàng, kiểm soát mọi việc tốt hơn.

Thêm vào đó, "Nhật ký cảm xúc" cũng nằm trong tính năng mới, giúp ghi nhận và theo dõi tâm trạng, cảm xúc của bản thân, để từ đó kiểm soát suy nghĩ và hành vi tốt hơn, giảm các phản ứng tiêu cực, tăng khả năng thấu cảm và chất lượng các mối quan hệ.

Ngoài ra người dùng còn có thể xem, nghe, đọc các nội dung liên quan đến sức khỏe tinh thần trang bị thêm kiến thức và phương cách tự chăm sóc bản thân tốt hơn.

Từ lúc ra mắt đến nay, nhiều tính năng khác cũng được người dùng Pulse đặc biệt yêu thích và sử dụng thường xuyên trong hành trình chăm sóc sức khỏe. Điển hình như tính năng "Kiểm tra sức khỏe", bao gồm các bài đánh giá sức khỏe tổng quát, từ vận động, dinh dưỡng tới tâm lý, cho phép người dùng biết được chỉ số sức khỏe, hiện trạng các cơ quan trong cơ thể và những thói quen nào nên thay đổi hay duy trì để khỏe mạnh hơn

Tính năng "Kiểm tra triệu chứng" như một trợ lý sức khỏe ảo phát triển trên nền tảng AI, giúp người dùng tìm hiểu các căn bệnh có thể mắc phải, mức độ nghiêm trọng, nguyên nhân và hướng xử lý thông thường.

Đặc biệt, tính năng "Bác sĩ trực tuyến" giúp người dùng dễ dàng đặt hẹn với bác sĩ trên ứng dụng Pulse để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc sức khỏe ở bất cứ đâu.

"Với sự ra mắt tính năng "Sức khỏe tinh thần" trên Pulse, Prudential mong muốn gia tăng nhận thức của người Việt về tầm quan trọng việc duy trì cuộc sống cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời khẳng định một lần nữa về cam kết hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và khách hàng khi không ngừng đem đến các dịch vụ, giải pháp phù hợp với nhu cầu và xu thế", ông Trần Thanh Phong chia sẻ thêm.

*Tải và trải nghiệm Pulse by Prudential tại: https://onepulse.onelink.me/yZES/m5vcvrih

Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người Ứng dụng Pulse: Trí tuệ nhân tạo tiết lộ điều thú vị về cơ thể mỗi người

TT0 - Nếu trước đây nhiều người Việt thường tự tra thông tin trên mạng khi thấy sức khỏe có vấn đề, thì hiện nay với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nền tảng chăm sóc sức khỏe, hành trình thấu hiểu, chăm sóc bản thân trở nên thú vị, chính xác hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận