Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Ra mắt quyển sách đá kỷ niệm Hạt giống tâm hồn 17 tuổi

25/12/2019 13:48 GMT+7

TTO - Một quyển sách bằng đá đỏ Phú Yên mang tên Hạt giống tâm hồn vừa được thương hiệu sách First News - Trí Việt thiết kế và đặt tại trụ sở công ty ở TP.HCM.

Đây là ý tưởng nhằm kỷ niệm 17 năm ra mắt tủ sách Hạt giống tâm hồn, cũng là dịp kỷ niệm 25 năm thương hiệu sách First News - Trí Việt.

Quyển sách Hạt giống tâm hồn bằng đá với hệ thống tia nước tạo hiệu ứng lật trang, được cho là mô phỏng theo ý tưởng cuốn sách lật trang bằng làn nước vốn nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Budapest, Hungary từ thế kỷ 19. Cuốn sách này sẽ bắt đầu vận hành vào lúc 0h sáng 1-1-2020.

Trên hai trang sách bằng đá có khắc hai câu nói nổi tiếng trình bày Anh - Việt: một của Harvey Mackay:"Our lives change in two ways: Through the friends we meet and the good books we read" (Cuộc đời chúng ta thay đổi theo hai cách: Qua những người chúng ta gặp và qua những cuốn sách hay ta đọc).

Một của Jr. Martin Luther King: "Our lives begin to end the day we become silent about things that matter" (Cuộc đời chúng ta bắt đầu chấm dứt vào ngày chúng ta trở nên im lặng trước những điều chúng ta cần lên tiếng).

Ra mắt quyển sách đá kỷ niệm Hạt giống tâm hồn 17 tuổi - Ảnh 1.

Sách đá Hạt giống tâm hồn

Nhân dịp kỷ niệm này, First News - Trí Việt vừa kết hợp Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, thể thao - du lịch trực tiếp trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn cho toàn bộ các hệ thống thư viện 63 tỉnh thành.

Ngoài hệ thống thư viện, ấn phẩm Hạt giống tâm hồn còn được tặng cho các trung tâm người khuyết tật và các trại giam trong cả nước.

Trước đó, First News - Trí Việt cũng đã trao tặng toàn bộ bản quyền tủ sách Hạt giống tâm hồn để xây dựng tủ sách nói - Audio Books, sách chữ nổi cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam.

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách Hạt giống tâm hồn. Liên tục trong 17 năm qua, Hạt giống tâm hồn đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 nhan đề sách - là tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả.

Hạt giống tâm hồn đã trở thành một biểu tượng tinh thần tích cực và thân quen với nhiều thế hệ bạn đọc với hàng trăm blog, website, facebook, YouTube … hàng chục triệu lượt người theo dõi, quan tâm và chia sẻ.

Cùng với sự thành công của bộ sách, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News - Trí Việt - cũng cho rằng công việc làm sách của mình chính là hành trình gieo hạt giống tâm hồn: "Hành trình lan tỏa tri thức có một ý nghĩa rất đặc biệt. Chúng tôi mong muốn rằng những việc First News đã làm sẽ nhận được sự chia sẻ và chung tay của các đơn vị khác trong hành trình đó".

First News nhận danh hiệu 'Hàng Việt Nam chất lượng cao 2007' First News nhận danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao 2007"

TTO - Tối 31-12, tại Khu chế xuất Tân Thuận, Công ty Trí Việt – First News đã đón nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2007” (HVNCLC 2007). Đây là lần đầu, một công ty văn hóa không thuộc các NXB nhà nước nhận danh hiệu này.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận