Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Người sáng lập 'Hạt giống tâm hồn' được trao giải vì cộng đồng ở Thái Lan

30/10/2019 09:51 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Văn Phước - giám đốc First News - Trí Việt, vừa nhận giải thưởng Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng của Viện Công nghệ châu Á (AIT) tại Bangkok, Thái Lan.

Người sáng lập Hạt giống tâm hồn được trao giải vì cộng đồng ở Thái Lan - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phước nhận giải Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng ở Thái Lan - Ảnh: NVCC

Mới đây, ông Nguyễn Văn Phước là người Việt Nam duy nhất trong số những người nhận giải Cống hiến Vì Cộng đồng (Outstanding Distinguished Dedication Award 2019) của AIT theo bầu chọn của hội cựu sinh viên AIT từ 32 quốc gia.

Để đạt được giải thưởng này, ông Nguyễn Văn Phước đã có những cống hiến trong lĩnh vực kinh doanh và hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, từ thập niên 2000, ông trở thành người sáng lập, dịch giả và tác giả của bộ sách Hạt giống tâm hồn.

Bộ sách được mô tả là "nói về lòng dũng cảm, tình yêu cuộc sống và vẻ đẹp bên trong con người, đã trở nên rất nổi tiếng ở Việt Nam".

Giải thưởng này được Viện Công nghệ châu Á (AIT) trao nhân kỷ niệm 60 năm kỷ ngày thành lập (1959 - 2019).

Để chọn ra những người chiến thắng, Viện cùng các hội cựu sinh viên từ 32 quốc gia tổ chức bình chọn mỗi quốc gia một thành viên có nhiều tâm huyết và sáng kiến cho cộng đồng ở quốc gia đó trong 20 năm qua.

Người sáng lập Hạt giống tâm hồn được trao giải vì cộng đồng ở Thái Lan - Ảnh 2.

Hình ảnh tủ sách Hạt giống tâm hồn được giới thiệu ở Thái Lan - Ảnh: NVCC

Trước khi nhận giải ở Thái Lan, ông Nguyễn Văn Phước đã được bình chọn và trao giải ở Việt Nam vào tháng 4 năm nay. 25 năm trước, ông nhận bằng Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại chính AIT.

Hạt giống tâm hồn là dòng sách nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn đầu tiên trong tủ sách Hạt giống tâm hồn. Đây là cái tên được ông Nguyễn Văn Phước phát triển từ triết lý "gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống".

Trong 17 năm qua, Hạt giống tâm hồn ra hơn 300 đầu sách.

Đưa Hạt giống tâm hồn lên phim Đưa Hạt giống tâm hồn lên phim

TTO - Nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm, 'cha đẻ' ca khúc Vùng trời bình yên nổi đình nổi đám vào năm 2000, đang tâm huyết với dự án chuyển thể 16 cuốn truyện Hạt giống tâm hồn thành phim ngắn (10-15 phút/phim).

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận