'Hạt giống tâm hồn' sẽ lên phim Việt

12/01/2018 12:25 GMT+7

TTO - Loạt sách 'Hạt giống tâm hồn' sẽ đến gần hơn với khán giả qua dòng phim ngắn cùng tên do Khả Như làm đạo diễn.

Hạt giống tâm hồn sẽ lên phim Việt - Ảnh 1.

Đạo diễn, diễn viên Khả Như - Ảnh: Fong Lee

Trong buổi giới thiệu về loạt phim Hạt giống tâm hồn vào ngày 11-1, đạo diễn Khả Như cho hay cô rất lo lắng khi phải chuyển thể những câu chuyện từ bộ sách rất phổ biến này bởi bên cạnh tính nhân văn của từng câu chuyện, việc đưa lên màn ảnh sẽ dễ khiến phim mang nặng tính giáo điều, khó thu hút khán giả. 

Chính vì thế, cùng với ê-kip sản xuất và biên kịch, Khả Như đã tìm ra phương án tối ưu nhằm cân bằng giữa yếu tố truyền thông và ý nghĩa của kịch bản.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, diễn viên, đạo diễn Khả Như cho biết thêm lí do cô chấp nhận thử thách mình với loạt phim này: "Hạt giống tâm hồn là series truyện mà Khả Như rất thích, nó gắn liền với tuổi thơ của Như, và mang đến những điều tích cực cho bản thân mình..."

Cô cũng tin tưởng với những câu chuyện mang tính khoa giáo cao nhưng loạt phim Hạt giống tâm hồn sẽ không buồn chán. 

"Khi mình làm thành phim, nó không chỉ giữ trọn vẹn tính nhân văn mà còn có những yếu tố hấp dẫn hơn. Những câu chữ ý nghĩa sẽ chuyển thể thành phần nhìn, thêm thắt vào các tình tiết phù hợp với cuộc sống hiện tại. Hiện nay, ê-kip đang thực hiện kịch bản để đưa những câu chuyện đến gần với khán giả hơn" cô nói.

Hạt giống tâm hồn sẽ lên phim Việt - Ảnh 2.

Vũ Cát Tường đến tham dự buổi ra mắt dòng phim ngắn Hạt giống tâm hồn. Một vài sáng tác của cô sẽ được ekip thực hiện phim chọn vào dự án Hạt giống tâm hồn - Ảnh: CATS

Có mặt tại sự kiện, ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã đến chúc mừng ekip sản xuất phim. Bên cạnh đó, các diễn viên tham gia trong series Hạt giống tâm hồn như: Tuyền Tăng, Đỗ Phú Quí, Gia Linh và bé Khánh Ngọc cũng có nhiều chia sẻ  trong quá trình tham gia quay phim. 

Tập đầu tiên của Hạt giống tâm hồn mang tên "Tiếc nuối" cũng đã được trình chiếu cho giới truyền thông tại TP.HCM xem trước và không ít khán giả của buổi chiếu đã khóc vì xúc động. 

Tủ sách mang tên Hạt giống tâm hồn của Công ty First News - Trí Việt là một tập hợp phong phú những câu chuyện giản dị, gần gũi, lắng đọng, giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để tiếp nối và phát triển những giá trị đẹp ấy, VIVA Network mong muốn chuyển thể series Hạt giống tâm hồn với những định dạng mới có sự gần gũi, trực quan và tiềm năng lan tỏa ở nhiều định dạng như: Hoạt hình, kịch sân khấu, phim ngắn, radio… phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Dòng phim ngắn Hạt giống tâm hồn đã được dàn dựng trên sân khấu và có sự tham gia của những diễn viên trẻ: Khả Như, Sơn Ngọc Minh, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Qúi, Tuyền Tăng, Gia Linh và nhiều diễn viên khác.

Series chuyển thể của VIVA Network - Hạt giống tâm hồn mong muốn là phương thức để làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người, thông qua những sản phẩm cùng với rất nhiều thông điệp gần gũi, giàu ý nghĩa.

Bên cạnh việc chuyển thể những câu chuyện đã nổi tiếng, quen thuộc trong tủ sách Hạt giống tâm hồn, VIVA Network và Trí Việt cũng sẽ phát động cuộc thi tìm kiếm những câu chuyện Hạt giống tâm hồn Việt. Đó có thể là những câu chuyện có thật, những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự tương trợ, giang tay giúp đỡ của cộng đồng. 

Dòng phim ngắn – Hạt giống tâm hồn do Viva Network hợp tác cùng Công ty First New - Trí Việt sản xuất và được phát độc quyền trên kênh ViVa Shows vào lúc 20h thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 13-1-2018.

 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận