Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ra mắt mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc

24/08/2021 15:07 GMT+7

TTO - Mạng lưới được khởi động để làm tiền đề xây dựng một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cũng như quốc tế trong tương lai.

Ra mắt mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc - Ảnh 1.

Ra mắt mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc - Ảnh minh họa

Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt - Úc (Vietnam - Australia AI) do Bộ Khoa học và công nghệ khởi xướng, nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo. Mạng lưới tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về AI tại Việt Nam cùng hợp tác với Úc.

Mạng lưới tập hợp 2 đối tượng: cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực AI và các ngành liên quan trực tiếp tới AI.

Các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới bao gồm: nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng, kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài. Mạng lưới tạo cơ hội cho nhân lực ngành kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước.

Với các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm đào tạo AI của Việt Nam, mạng lưới hỗ trợ kết nối chuyên gia, tìm giải pháp ứng dụng AI cho doanh nghiệp, kết nối các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm triển khai AI, chuyển giao công nghệ, cung - cầu giải pháp.

Mạng lưới này sẽ tạo cơ hội cho các thành viên hợp tác với các đối tác của Úc và cập nhật tình hình AI tại Việt Nam, Úc và thế giới. Bước đầu, mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành AI tại Việt Nam. Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác và hướng tới xây dựng một cộng đồng AI bền vững với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại nước ta.

Cựu CEO Google: Phát triển trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc gần kịp Mỹ Cựu CEO Google: Phát triển trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc gần kịp Mỹ

TTO - Ông Eric Schmidt, cựu tổng giám đốc Google, hiện là chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia về trí tuệ nhân tạo của Mỹ, cho rằng Mỹ cần hợp tác với Nhật, Hàn để đối phó với tốc độ phát triển công nghệ của Trung Quốc.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận