Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến công lập đầu tiên

22/04/2019 12:52 GMT+7

TTO - Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx trực thuộc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa chính thức khai trương trưa nay 22-4.

Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến công lập đầu tiên - Ảnh 1.

Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx chính thức khai trương trưa nay 22-4 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đây là hệ thống đào tạo trực tuyến trực thuộc một trường đại học công lập đầu tiên trên cả nước hiện nay. Trước đó, năm 2015, Đại học trực tuyến FUNiX trực thuộc khối giáo dục FPT cũng đã ra mắt và khai giảng khóa đầu tiên tháng 11-2015.

UTE - University of Technology and Education - là tên viết tắt tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. "X" nghĩa là Extra, Extreme, Extraordinary, được hiểu là một phiên bản khác, phiên bản bổ sung và có thêm nhiều giá trị mới mang tính độc đáo của nhà trường.

Theo PGS.TS Ngô Anh Tuấn - Giám đốc UTEx, mô hình đào tạo trực tuyến nhà trường bắt đầu triển khai đào tạo có nhiều điểm khác biệt. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx là sự kết hợp tổng thể của hệ sinh thái giáo dục xanh (môi trường, kiến trúc và văn hóa - con người), hệ sinh thái giáo dục mở với mô hình quản trị tinh gọn trên nền tảng công nghệ trực tuyến…

"Mô hình đào tạo trực tuyến UTEx là giải pháp tổng thể của nhà trường hướng tới tương lai trong thời đại tri thức số. Các đặc trưng của mô hình này được xác định dựa trên nghiên cứu tiếp cận theo định hướng công nghệ dạy học hiện đại", ông Tuấn cho biết.

Hiện nay, eLearning thế hệ thứ 2 (Moodle, Blackboard, Open Edx, Emodo…) đang được sử dụng rộng rãi cho mô hình giáo dục trực tuyến ở Việt Nam, UTEx sẽ tận dụng và kế thừa hệ thống này và đồng thời phát triển và chuyển đổi sang eLearning thế hệ 4.0 - giải pháp tối ưu - giảm chi phí tối đa.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết thêm: "Đối tượng thụ hưởng trực tiếp của UTEx là toàn bộ sinh viên và giảng viên nhà trường. 

Ngoài ra, UTEx còn phục vụ cho các mạng lưới kết nối với hệ sinh thái giáo dục của Đại học trực tuyến: doanh nghiệp, tỉnh thành, trường phổ thông, trường quốc tế; tất cả mọi người có nhu cầu học tập trực tuyến tại trường; phụ huynh có thể giám sát việc học tập, sinh hoạt của sinh viên".

Tổng kinh phí đầu tư ước tính 160 tỉ đồng và thời gian hoàn thành dự kiến đến tháng 9-2020.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận