Vương quốc Anh chuẩn bị khởi động dự án đại học trực tuyến miễn phí

22/09/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Dự án đại học trực tuyến lớn nhất từ trước đến nay ở Vương quốc Anh có tên gọi "FutureLearn" đang chuẩn bị được khởi động với sự tham gia của hơn 20 trường đại học hàng đầu ở Đảo quốc Sương mù và 2 trường của Cộng hòa Ireland và Australia.

Cụ thể, hơn 20 trường đại học ở Vương quốc Anh, trong đó có Đại học Birmingham, Sheffield, Leeds, Nottingham, Warwick, Bristol, Reading và Southampton, cùng với Đại học Trinity (Ireland) và Đại học Monash (Australia) sẽ cung cấp các khóa học miễn phí cho sinh viên và đánh giá kết quả của người học thông qua điện thoại di động và máy tính kết nối Internet.

Ngoài các trường đại học, Thư viện Anh, Bảo tàng Anh và Hội đồng Anh cũng tham gia vào dự án bằng việc cung cấp tài liệu cho các sinh viên đăng ký tham gia các khóa học này.

Theo kế hoạch, 20 khóa học ngắn hạn đầu tiên sẽ được công bố trong thời gian tới, trong đó có 8 khóa học sẽ được bắt đầu ngay trong năm nay.

Mặc dù các sinh viên không được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành các khóa học nhưng các trường đại học hy vọng rằng dự án này sẽ thu hút được nhiều người tham gia vì nó mang lại cho họ cơ hội theo đuổi các khóa học đại học mà không phải đi lại hay tốn nhiều chi phí và thực hiện vào thời gian phù hợp với mỗi người.

Đây được coi là bước đi đầu tiên của các trường đại học ở Vương quốc Anh trong cuộc đua đại học trực tuyến hiện được nhiều trường đại học ở các nước trên thế giới tham gia, trong đó có Mỹ.

qkT1dKia.jpg

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận