11/12/2019 15:22 GMT+7

Ra mắt CLB Điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam vừa chính thức ra mắt sáng 11-12 tại sự kiện Internet Day 2019, quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu như VNG, Viettel, FPT, VNPT...

Ra mắt CLB Điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp công nghệ Việt kết nối để thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam - Ảnh: T.HÀ

Dù được đánh giá là một trong những sân chơi đầy tiềm năng, tuy nhiên thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với kỳ vọng. 

Mục tiêu của Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) là thúc đẩy thị trường dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam, tăng cường sự liên kết nguồn lực giữa các doanh nghiệp Việt trong một thị trường non trẻ.

Câu lạc bộ ra đời với sứ mệnh phổ cập các công nghệ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tới cho các doanh nghiệp Việt, thu ngắn khoảng cách về công nghệ, năng lực cạnh tranh giữa doanh nghiệp trong nước với nước ngoài, giúp cho doanh nghiệp Việt tối ưu hóa nguồn lực và tồn tại được trong kỷ nguyên số.

Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam tham gia VNCDC cho biết sẽ cùng nhau kết nối, tập hợp và phát huy sức mạnh, nguồn lực của các doanh nghiệp, kiến nghị những chính sách khuyến khích hỗ trợ từ Chính phủ để tạo ra sự bùng nổ cho ngành dịch vụ điện toán đám mây trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên