Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng về chăm sóc trẻ dưới 6 tuổi

23/06/2020 17:31 GMT+7

TTO - Chương trình giáo dục cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, chăm sóc trẻ từ 0 đến 6 tuổi mang tên "Sinh Con, Sinh Cha" vừa được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ra mắt tại Hà Nội ngày 23-6.

Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng về chăm sóc trẻ dưới 6 tuổi - Ảnh 1.

Chương trình hướng tới mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chăm sóc và nuôi dạy trẻ em từ 0 đến 6 tuổi - Ảnh: T.HÀ

Chương trình này hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn lên và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. 

Theo ông Hoàng Văn Tiến - giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình dự kiến tiếp cận cộng đồng thông qua các nội dung và hoạt động thiết thực, bổ ích nhưng cũng đầy sáng tạo, cuốn hút.

Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng về chăm sóc trẻ dưới 6 tuổi - Ảnh 2.

Dự kiến trong năm 2020, có hàng ngàn phụ huynh và trẻ em dưới 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên các trường mầm non sẽ được tham gia các buổi hội thảo phổ biến kiến thức từ chương trình

Trong phiên bản ra mắt đầu tiên, "Sinh Con, Sinh Cha" sẽ tập trung thảo luận các chủ đề "Cùng con lớn khôn", "Cùng con hành xử" và "Cùng con sống khỏe" thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, kết hợp cùng với chuỗi các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại các trường mầm non trên cả nước. 

Toàn bộ tài liệu tham khảo, video trực tuyến sẽ được cung cấp miễn phí giúp khán giả dễ dàng tiếp cận chương trình qua các kênh trực tuyến.

"Sinh Con, Sinh Cha" nằm trong khuôn khổ chương trình "The Human Safety Net", một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai trên phạm vi toàn cầu với trọng tâm là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn sáu năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của trẻ thơ tại những địa phương còn khó khăn.

"Nhiều bậc cha mẹ thiếu kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, khiến một số trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đối diện sự phát triển không toàn diện. 

Chương trình "Sinh Con, Sinh Cha" ra đời sẽ hiện thực hóa ý tưởng và mong muốn của chúng tôi trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc trẻ có những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục và bảo vệ trẻ em" - ông Hoàng Văn Tiến chia sẻ.

Con trẻ cần được chăm sóc cả trí lẫn tâm Con trẻ cần được chăm sóc cả trí lẫn tâm

TTO - Tổ ấm cuối tháng 4 này có cuộc trao đổi với TS xã hội học Phạm Thị Thúy về việc vun bồi trái tim lẫn trí não cho con. TS Thúy nhấn mạnh ý thức chuẩn bị chu đáo trước khi có con của cha mẹ chính là món quà quý cho con và cho chính họ.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận