11/06/2020 19:12 GMT+7

Sự thật sau video ‘sư cô hành hạ trẻ em’ ở quận 4

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI

TTO - Ban đại diện Phật giáo quận 4 đã mời sư cô Hạnh Thảo đến làm rõ về đoạn video. Sau đó, Ban trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Hạnh Thảo ngưng mọi hoạt động của chùa, ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên 3 tháng.

Đoạn video 'sư cô hành hạ trẻ em' lan truyền trên mạng xã hội - Nguồn: Facebook

Chiều 11-6, mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh sư cô "dạy dỗ" nữ đệ tử theo kiểu bạo lực, hành hạ trẻ em khiến dư luận bức xúc. Đoạn video được cho là xảy ra tại một ngôi chùa ở quận 4, TP.HCM.

Theo nội dung trong đoạn video, sư cô lớn tiếng "dạy dỗ" một nữ đệ tử đang khóc và kêu một nữ đệ tử khác khống chế hai tay của nữ đệ tử đang khóc. Lúc này sư cô dùng tay túm đầu nữ đệ tử, nói: "Tại sao sư phụ không cho nói láo mà con nói láo?" và dùng hai tay liên tiếp tát mạnh vào mặt nữ đệ tử đang khóc nức nở "sư phụ ơi, sư phụ ơi…".

Cuối đoạn video, sư cô yêu cầu nữ đệ tử bỏ tay che miệng ra để "dạy dỗ" bằng cách khác nhưng nữ đệ tử khóc lóc năn nỉ và không mở tay ra. Thấy vậy, sư cô xoay qua lấy cây đánh tiếp. Sau đó, sư cô lớn tiếng nói với nữ đệ tử còn lại: "Nhớ những gì hôm nay sư phụ hành hạ nó nghe chưa, nếu con láo xạo với sư phụ thì sẽ bị gấp đôi nó".

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, sư cô trong đoạn video chính là Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP.HCM). Còn hai nữ đệ tử trong đoạn video là cháu T.V.K.N. (bị đánh) và cháu T.N.T.V..

Thời gian qua, sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo có nhận nuôi dưỡng và dạy dỗ hai cháu T.V.K.N. và T.N.T.V.. Trong quá trình dạy dỗ, nuôi dưỡng thì cháu N. có những lời nói dối, hành động sai trái nên sư cô Hạnh Thảo "có những lời dạy dỗ kèm một vài cái đánh bằng tay không vào mặt…".

Sự việc sư cô Hạnh Thảo "dạy dỗ" theo kiểu có dấu hiệu hành hạ trẻ em được một người trong chùa phát hiện và dùng điện thoại di động quay lại đoạn video...

Sự thật sau video ‘sư cô hành hạ trẻ em’ ở quận 4 - Ảnh 2.

Sư cô khống chế và đánh cháu T.V.K.N. - Ảnh cắt từ clip trên

Sáng 9-6, Ban đại diện Phật giáo quận 4 mời sư cô Hạnh Thảo đến làm rõ về đoạn video. Sau đó, Ban trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Hạnh Thảo ngưng mọi hoạt động của chùa, ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng (kể từ ngày 9-6-2020).

Qua làm việc với chị V.T.T.H. (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, mẹ ruột của cháu N.) được biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị đã gửi con gái vào chùa Long Nguyên cho sư cô Hạnh Thảo nuôi dưỡng và giáo dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan liên quan đã đến chùa Long Nguyên tiếp xúc, an ủi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai cháu T.V.K.N. và T.N.T.V.. Đồng thời bước đầu khuyên mẹ của cháu N. đưa cháu về quê nhà chăm sóc hoặc đưa qua chùa khác gửi con.

Sự thật sau video ‘sư cô hành hạ trẻ em’ ở quận 4 - Ảnh 3.

Chiều tối 11-6, lực lượng công an đã có mặt làm việc với chùa Long Nguyên - Ảnh Minh Hòa

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên