Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Ra mắt “Cẩm nang hỏi đáp đầu tư kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

22/10/2021 10:53 GMT+7

TTO - Doanh nghiệp quan tâm đầu tư tới Đồng bằng sông Cửu Long đã có cẩm nang để nắm bắt thông tin nhanh nhất về vùng và các thủ tục đầu tư của vùng.

Ra mắt “Cẩm nang hỏi đáp đầu tư kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long” - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tới các địa phương ở ĐBSCL tìm hiểu đầu tư sẽ có một cẩm nang cung cấp đầy đủ những thông tin mà họ cần - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 22-10, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức lễ công bố "Cẩm nang hỏi đáp đầu tư - kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Cẩm nang được phát hành song ngữ Việt - Anh dưới hai hình thức là sách (bản giấy) và bản điện tử (ebook) được đăng trên trang web của VCCI Cần Thơ và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư của 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Cẩm nang có 7 phần gồm giới thiệu tổng quan ĐBSCL, lợi thế và đặc điểm khác biệt khi đầu tư vào các tỉnh ĐBSCL, luật đầu tư, thủ tục đầu tư, thủ tục thành lập doanh nghiệp, lao động và cuối cùng là chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.

Nội dung trong cẩm nang được trình bày dưới dạng hỏi - đáp căn cứ trên những gì mà nhà đầu tư quan tâm về vùng ĐBSCL khi tới các địa phương trong vùng tìm hiểu đầu tư thời gian qua, cũng như quá trình mà VCCI Cần Thơ làm việc với các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Phương Lam, giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết cẩm nang này được VCCI Cần Thơ phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh ĐBSCL thực hiện trong 2 năm qua. Cẩm nang nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiếp cận nhanh nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại vùng này.

Ra mắt “Cẩm nang hỏi đáp đầu tư kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long” - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh (người đứng), phó giám đốc VCCI Cần Thơ, giới thiệu nội dung cẩm nang tại buổi ra mắt ấn phẩm này sáng 22-10 - Ảnh: NGỌC HÂN

"Quy định thủ tục hành chính, cách thức tiếp cận rất nhiều, những địa phương khác nhau có quy định khác nhau, do vậy nhà đầu tư tìm cơ hội đầu tư tại ĐBSCL thông thường gặp khó khăn. Do nhu cầu đó, chúng tôi quyết tâm cùng các trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư xây dựng ấn phẩm này", ông Lam nói.

Lãnh đạo VCCI Cần Thơ cũng cho biết cẩm nang này sẽ được gửi đến các trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư và UBND các tỉnh trong vùng ĐBSCL để khi có nhà đầu tư tới làm việc, tìm hiểu thì đây là một trong những tài liệu quan trọng sẽ được gửi đến họ.

Thủ tướng: Thủ tướng: 'ĐBSCL tiềm năng lớn nhưng cơ chế, chính sách hạn hẹp'

TTO - Tại buổi tiếp xúc với cử tri TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông tin những vấn đề trọng tâm mà Chính phủ, Thủ tướng thực hiện trong thời gian tới.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận