Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Ra khơi cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngay mùng 1 tết

26/01/2020 15:27 GMT+7

TTO - Vào lúc 14h ngày 26-1, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tại Đà Nẵng đã cập cảng cấp cứu thành công một thuyền viên Thái Lan gặp nạn trên biển.

Ra khơi cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngay mùng 1 tết - Ảnh 1.

Ngay trong ngày đầu năm mới tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tại Đà Nẵng đã ra khơi cứu người gặp nạn trên biển- Ảnh: TRUNG ĐỨC

Trước đó, vào trưa 25-1 (mùng 1 tết), tàu Nordana Malee của Thái Lan đang trên hành trình từ Busan – Hàn Quốc đến TP.HCM, khi đi đến vị trí cách Đà Nẵng khoảng 355 hải lý về hướng Đông Bắc thì sĩ quan máy của tàu tên Chatuporn Arttama bị liệt nửa người bên phải, miệng méo, bất tỉnh.

Nhận thấy tình hình nguy cấp đe dọa đến tính mạng của thuyền viên, tàu không có khả năng chăm sóc y tế, thuyền trưởng tàu đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu có biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân.

Qua quá trình tư vấn y tế, các y bác sĩ nhận định với tình trạng sức khỏe và các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh nhân, cần sớm được tiếp cận y tế để điều trị, nếu không có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc tử vong, các thuyền viên trên tàu đã được hướng dẫn chăm sóc y tế ban đầu cho bệnh nhân để cầm cự.

Ra khơi cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngay mùng 1 tết - Ảnh 2.

Tàu của lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu có thuyền viên gặp nạn ngay trong đêm khuya- Ảnh: TRUNG ĐỨC

Lúc 13h24 cùng ngày Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời cầu thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho bệnh nhân. Cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ có êkip bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện 199 cùng trang thiết bị.

Vượt qua hải trình dài với tốc độ tối đa, đến rạng sáng nay lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu cho bệnh nhân trên tàu.

Do tình trạng bệnh nhân lúc này hết sức nguy kịch do không ăn uống được, hôn mê. Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ, bệnh nhân được chuyển sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương hành trình về đất liền.

Đến 14h, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng an toàn, tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa vào bệnh viện 199 tiếp tục điều trị.

Ra khơi cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngay mùng 1 tết - Ảnh 3.

Thuyền viên Thái Lan được đưa vào bờ lúc 14h ngày 26-1- Ảnh: TRUNG ĐỨC

Khen thưởng 9 thuyền viên cứu nạn 22 ngư dân Philippines Khen thưởng 9 thuyền viên cứu nạn 22 ngư dân Philippines

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng khen cho 9 ngư dân có hành động tương thân tương ái cứu 22 ngư dân Philippines khi tàu cá của họ gặp nạn trên biển.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận