29/08/2019 19:08 GMT+7

Cứu nạn 16 ngư dân trên tàu cá chết máy khi trú bão số 4

DOÃN HÒA - HÀ ĐỒNG
DOÃN HÒA - HÀ ĐỒNG

TTO - Một tàu cá của ngư dân Nghệ An trên đường vào trú bão số 4 (bão Podul) bị chết máy, trôi trên biển phải nhờ cứu nạn khẩn cấp.

Cứu nạn 16 ngư dân trên tàu cá chết máy khi trú bão số 4 - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội biên phòng Nghệ An hướng dẫn người dân vào khu tránh trú bão an toàn chiều 29-8 - Ảnh: LÊ THẠCH

Chiều 29-8, ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An - cho biết các lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Hải đội 2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã xuất phát từ cảng Cửa Hội ra tiếp cận hiện trường tàu cá bị chết máy trên biển.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, tàu cá mang số hiệu NA 95688 TS, do ông Bùi Ngọc Kiên (42 tuổi, ngụ xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng đang hoạt động tại khu vực cách biển Hà Tĩnh khoảng 60 hải lý thì bị hỏng máy, rò nước có nguy cơ bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 16 ngư dân.

Các thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục nhưng không thể sửa chữa.

Trước tình thế nguy cấp, để kịp thời tránh bão và cứu nạn các thuyền viên và tàu cá, chủ tàu đã phát lệnh khẩn cấp, liên lạc với lực lượng biên phòng.

Đến trưa nay, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và dự kiến lai dắt về đất liền trong tối nay.

Cán bộ không nghỉ lễ 2-9 để phòng chống bão số 4

photo-1

Tàu thuyền của ngư dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) neo đậu ở cảng cá Lạch Hới - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tại hai huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, Quan Sơn (Thanh Hóa), tất cả cán bộ lãnh đạo, nhân viên đều không nghỉ lễ 2-9 để tập trung phòng chống bão số 4. Đây là hai huyện vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ sau bão số 3.

Chiều 29-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Văn Đạt - chủ tịch UBND huyện Quan Sơn - cho biết đến nay tất cả ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo huyện đều đã xuống cơ sở chỉ đạo chính quyền, người dân địa phương phòng chống bão số 4.

Tại 17 bản của xã Na Mèo, Sơn Thủy, Sơn Điện từng bị chia cắt hồi cơn bão số 3, đến nay vẫn có nguy cơ bị chia cắt khi hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa lũ lớn. Huyện đã cử cán bộ công an, quân sự, biên phòng túc trực giúp người dân ứng phó với thiên tai.

Ông Cao Văn Cường - chủ tịch UBND huyện Mường Lát - cho biết cán bộ, nhân viên trong toàn huyện sẽ không nghỉ lễ 2-9, để tập trung phòng chống bão số 4. Hiện nay, 100% quân số các đơn vị như: bộ đội biên phòng, công an, quân sự, cán bộ huyện và UBND các xã đang túc trực ứng phó với cơn bão số 4.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến chiều 29-8, hơn 7.200 tàu, thuyền, bè mảng của ngư dân với hơn 25.000 lao động đã vào cảng cá, cửa lạch sông, âu tránh trú bão số 4 an toàn.

Tại các huyện ven biển của Thanh Hóa gồm: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thành phố Sầm Sơn, chính quyền địa phương đã thực hiện lệnh cấm biển từ sáng 29-8.

Nhiều chuyến bay đi miền Trung bị hủy do ảnh hưởng bão số 4 Nhiều chuyến bay đi miền Trung bị hủy do ảnh hưởng bão số 4

TTO - Do ảnh hưởng bão số 4 (bão Podul), nhiều hãng hàng không phải thay đổi kế hoạch và lịch trình bay từ TP.HCM và Hà Nội đến các sân bay miền Trung trong ngày 29 và 30-8.

DOÃN HÒA - HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên