20/08/2019 14:55 GMT+7

Khen thưởng 9 thuyền viên cứu nạn 22 ngư dân Philippines

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng khen cho 9 ngư dân có hành động tương thân tương ái cứu 22 ngư dân Philippines khi tàu cá của họ gặp nạn trên biển.

Khen thưởng 9 thuyền viên cứu nạn 22 ngư dân Philippines - Ảnh 1.

Sáng 20-8, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng khen cho 9 ngư dân đã có hành động tương thân tương ái khi cứu 22 ngư dân Philippines khi tàu cá của họ gặp nạn - ẢNH: MẬU TRƯỜNG

Ngày 20-8, tại UBND xã Tân Trung, thị xã Gò Công, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ khen thưởng, trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 9 thuyền viên trên tàu cá TG-90983TS của ông Ngô  Văn Thẻng - 54 tuổi, ngụ ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung, thị xã Gò Công.

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Trịnh Công Minh - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang - trao bằng khen cho 9 thuyền viên đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu 22 ngư dân Philippines bị nạn. Ông Trịnh Công Minh cảm ơn và biểu dương tinh thần tương thân tương ái của 9 thuyền viên đã cứu giúp những ngư dân Philippines gặp nạn trên biển.

Dịp này, Viettel Tiền Giang cũng trao tặng 1 bộ thiết bị giám sát hành trình cho đại diện tàu cá TG- 90983TS.

Tại buổi biểu dương, thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tâm cho hay: "Ngay tại thời điểm phát hiện có người gặp nạn, anh em chúng tôi cố gắng đưa họ lên tàu nhanh nhất. Ở hoàn cảnh đó, tôi nghĩ bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng sẽ làm như vậy thôi. Sau khi cứu được những người bạn Philippines, chúng tôi đều cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích".

Khen thưởng 9 thuyền viên cứu nạn 22 ngư dân Philippines - Ảnh 2.

Tàu cá của 9 ngư dân ở Tiền Giang đã cập cảng ngày 19-8 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trước đó, theo thông tin từ nhiều tờ báo Philippines, tối 9-6 xảy ra một vụ va chạm giữa tàu Trung Quốc và tàu Philippines gần bãi Cỏ Rong trên Biển Đông, vụ va chạm khiến tàu Philippines bị chìm, 22 ngư dân trên tàu sau đó được tàu cá Việt Nam cứu. Các cơ quan chức năng Philippines đã gửi lời cảm ơn về hành động dũng cảm của các thuyền viên tàu cá Việt Nam.

Nghe thuyền trưởng kể về vụ cứu 22 ngư dân Philippines trôi dạt trên biển Nghe thuyền trưởng kể về vụ cứu 22 ngư dân Philippines trôi dạt trên biển

TTO - Sáng 19-8, tàu cá TG90983 TS đã cập cảng tại tỉnh Tiền Giang sau chuyến đánh bắt kéo dài. Đây là tàu cá đã cứu 22 ngư dân Philippines bị trôi dạt trên biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận