Ra khỏi biên chế, nhiều người vẫn sống khỏe re. Còn bạn?

12/10/2017 08:51 GMT+7

TTO - Vệt bài của Tuổi Trẻ về vấn đề tinh gọn bộ máy nhà nước và bài: Thủ khoa "chăn lợn": sao cứ phải là biên chế?, đã thu hút hơn 700 ý kiến bạn đọc. Và, cuộc tranh luận này vẫn chưa có hồi kết.

Ra khỏi biên chế, nhiều người vẫn sống khỏe re. Còn bạn? - Ảnh 1.

Nhằm góp thêm góc nhìn của người trong cuộc, chuyên mục Tiêu điểm xin giới thiệu một số ý kiến tiêu biểu.

Suy cho cùng, việc học không phải là mục đích mà là hành trang vào đời. Học giỏi cũng chỉ để làm việc mà thôi. Học giỏi nhưng chưa chắc làm được việc".

Vietroad

Với suy nghĩ "vàng thiệt sợ gì lửa", bạn đọc Chi Vu Dai bình luận: "Nếu là người giỏi (thật) thì chẳng có gì phải lo. Ngay cả chăn lợn thì bạn cũng sẽ là người chăn lợn giỏi!"  

Còn các bạn ANM, DTD nói đại ý người giỏi ở trong hay ngoài biên chế cũng thấy thoải mái.

Ý kiến bạn đọc Lê Thị Ngọc Ngân - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Nhiều người tôn trọng sự lựa chọn của nhân vật thủ khoa nhưng bên cạnh đó, bạn đọc Phan Thiết Hùng gợi ý: "Bạn hãy thử sức mình ở lĩnh vực khác, môi trường khác xem khả năng mình tới đâu? Tôi đã bỏ ngang cơ quan tài chính nhà nước với vai trò "kế toán trưởng" đấy. Bây giờ khoẻ re. Tối ngủ ngáy o o." 

Một bạn đọc khác tâm sự ông là thầy giáo 22 năm công tác phấn đấu  mà vẫn an nhiên bỏ biên chế để đi làm việc khác, quỹ thời gian của các bạn trẻ còn nhiều hơn vì vậy hãy vui vẻ theo con đường mình chọn.

Ý kiến của hai bạn từng làm việc ở cơ quan Nhà nước - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Khuyến khích bạn trẻ tìm thêm cơ hội làm việc ở khu vực tư nhân nên khi đề cập vấn đề tinh gọn bộ máy, hầu hết trong 500 ý kiến bạn đọc gởi về Tuổi Trẻ hoàn toàn đồng tình với chủ trương của Trung ương và hiến kế, yêu cầu các cơ quan Nhà nước thực hiện ngay. 

Ý kiến của bạn đọc là sinh viên sắp ra trường - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Một số ít khác, dưới 20 ý kiến, chưa tin tưởng việc tinh giản biên chế thành công vì việc này đã được triên khai từ rất lâu đến nay bộ máy chẳng những không gọn mà còn phình ra như biểu đồ báo Tuổi Trẻ trình bày.

"Chắc không ai dại gì giảm biên chế vì biên chế đi kèm với kinh phí được cấp và nguồn thu nhập từ "chạy" vào biên chế cũng rất lớn." - bạn đọc Đức Tiến lý giải.

Ý kiến Th.s Trần Nam - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

"Có giảm được những thành phần con ông cháu cha sáng cắp ô đi tối cắp ô về, làm ít đòi hưởng nhiều không?", bạn đọc Lập Nguyễn đặt vấn đề.

Bạn đọc danque hiến kế: "Cần học Singapore về quản lý. Tinh gọn biên chế, tăng lương cao cho công chức quản lý. Những ai làm được việc thì trả lương giống doanh nghiệp, ai không làm được việc sa thải ngay, ai tham nhũng sẽ bị xử lý… vậy mới sợ không dám làm chơi ăn thật."

LÊ VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận