Tag: giảm biên chế

‘Giáo dục giảm biên chế cơ học, lấy đâu ra giáo viên để dạy’

Đó là kiến nghị của chủ tịch UBND tỉnh An Giang tại buổi làm việc với bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổng kết nghị quyết 29 của trung ương.

Đề xuất giao biên chế cho công đoàn quyết định

Số cán bộ công đoàn Bình Dương nằm trong nhóm thấp nhất của Đông Nam Bộ, trong khi số lượng đoàn viên cao thứ hai cả nước (chỉ sau TP.HCM). Cả tỉnh Bắc Ninh có vài chục biên chế nhưng quản lý hơn 200.000 đoàn viên.

TP.HCM sắp xếp tổ dân phố: Làm sao ghi nhận tiếng nói người dân?

TTO - Việc TP.HCM sắp xếp lại theo mô hình dưới phường, xã, thị trấn chỉ có một cấp khu phố - ấp là phù hợp với quy định. Cách nào để tinh gọn và nâng cao hiệu quả hoạt động của khu phố - ấp sắp tới?

Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc

TTO - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ, chủ tịch hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam Trần Anh Tuấn chia sẻ như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online về câu chuyện công chức, viên chức nghỉ việc hàng loạt thời gian qua.

Bộ Chính trị yêu cầu giảm biên chế ít nhất 5% công chức, 10% viên chức hưởng lương từ ngân sách

TTO - Bộ Chính trị yêu cầu giai đoạn 2021-2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Không tinh gọn bộ máy thì không giảm được biên chế

TTO - "Tới đây sẽ phải đột phá rất mạnh vào sắp xếp tổ chức bên trong các bộ, cơ quan ngang bộ, các đơn vị sự nghiệp và đơn vị hành chính, không giảm được đầu mối thì không thể tinh giản biên chế được", Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nói.

Nhiệm kỳ này giảm hơn 334.000 biên chế thuộc Chính phủ quản lý

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng báo cáo con số trên với Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Lo công chức quá tải, Bộ Xây dựng muốn bổ sung hàng trăm biên chế

TTO - Bộ Xây dựng vừa đề xuất bổ sung 179 biên chế công chức trong năm 2021 vì lo cán bộ, nhân viên trong ngành làm việc quá tải.

Sáp nhập huyện, xã, thừa ra gần 17.000 cán bộ, công chức

TTO - Bộ Nội vụ cho biết sau sáp nhập huyện, xã sẽ thừa ra gần 17.000 cán bộ, công chức, trong đó cấp huyện thừa 428 người, cấp xã thừa hơn 16.000 người. Việc sắp xếp huyện, xã gắn với tinh giản biên chế tiết kiệm chi ngân sách khoảng 1.400 tỉ đồng.

Không giảm biên chế đối với giáo viên mầm non

TTO - Đây là đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.