Ra đường gặp tài xế vô ý thức, phản ánh với ai?

07/05/2018 16:00 GMT+7

TTO - Hai hình ảnh dưới đây không chỉ phản ánh thái độ coi thường luật lệ giao thông của tài xế mà còn nói lên ý thức của người cầm lái quá kém.

Ra đường gặp tài xế vô ý thức, phản ánh với ai? - Ảnh 1.

15h ngày 4-5 trên đường Hoàng Sa (Q.1), một chiếc xe tải "quá khổ" đã vướng vào thanh chắn cảnh báo, gây kẹt xe - Ảnh: TẤN PHÁT

Từ khi đi vào hoạt động, hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa dọc theo bờ kè, qua các quận: 1, 3, Bình Thạnh, Tân Bình... (TP.HCM) góp phần "chia lửa" cho các tuyến đường chính.

Hai tuyến đường này "chui" qua dạ cầu Điện Biên Phủ, cầu Kiệu, cầu Bông... nên chỉ cho phép ôtô có tổng tải trọng dưới 2,5 tấn và các xe có chiều cao dưới 2m đi qua. Thế nhưng, một số bác tài lái xe không thỏa mãn các điều kiện trên vẫn chạy xe vào đây. 

Cụ thể, 15h ngày 4-5 trên đường Hoàng Sa (Q.1), một chiếc xe tải "quá khổ" đã vướng vào thanh chắn cảnh báo, gây kẹt xe. 

Tương tự, tại rất nhiều quận, huyện luôn có nhiều con hẻm nhỏ thông với các con đường, chủ yếu dành cho người đi xe máy lưu thông. Tuy nhiên, nhiều tài xế ôtô vẫn thích đi vào các con hẻm này. 

Đơn cử như tại hẻm ở nút ngã ba Phan Xích Long - Nguyễn Đình Chiểu (P.3, Q. Phú Nhuận) chật hẹp, bác tài ôtô, xe tải cũng cố đi vào.

Ra đường gặp tài xế vô ý thức, phản ánh với ai? - Ảnh 2.

Tại hẻm ở nút ngã ba Phan Xích Long - Nguyễn Đình Chiểu (P.3, Q. Phú Nhuận) chật hẹp, bác tài ôtô, xe tải cũng cố đi vào - Ảnh: TẤN PHÁT

Làm sao xây dựng văn hóa giao thông? Ra đường gặp những tài xế vô ý thức, phản ánh với ai? Mời bạn chia sẻ hình ảnh, clip mà bạn ghi lại với Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ tto@tuoitre.com.vn, dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Xem clip: đi đường như vầy, văn hóa giao thông đâu? Xem clip: đi đường như vầy, văn hóa giao thông đâu?

TTO - Chạy xe máy ngược chiều, còn sửng cồ cự cãi, lái xe máy đắt tiền để đầu trần chạy ngông nghênh trên phố, cho chó lái xe... là những video clip về điểm xấu giao thông được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 10-4.

TẤN PHÁT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận