Tag: Quýt hồng

Quýt hồng trồng chậu ngóng người mua

TTO - Nhiều nhà vườn quýt hồng trồng chậu tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết việc xử lý ra trái và dưỡng cây trong năm có tỉ lệ thành công 80% và chất lượng đẹp, nhờ trồng trong nhà lưới và nhà vườn đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Tâm huyết của ông vua quýt hồng

TTO - Nhắc đến quýt hồng - niềm tự hào của nhà vườn huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp - ông Lưu Văn Ràng (68 tuổi, xã Vĩnh Thới) lặng người rồi quay mặt đi để giấu ánh mắt buồn bã.

Quýt hồng Lai Vung vào vụ chín, thu hút khách tham quan

TTO - Nhiều vườn quýt hồng đã mở cửa cho khách tham quan, khi quýt đang chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt. Đây là thời điểm nhộn nhịp nhất năm tại xứ quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp).

Cụ ông trồng quýt hồng thu tỉ đồng

TTO - Cụ ông Trần Thanh Tùng (71 tuổi) là người đầu tiên trồng đặc sản quýt hồng trên núi Cấm (Thiên Cấm Sơn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên - An Giang).

Tết du xuân Đồng Tháp, dẫn lối về tuổi thơ

TTO - Đường làng rợp bóng cây trái, vạt hoa sam vàng hồng tím lộng lẫy trong nắng, trẻ con chơi nhảy dây, bắn bi hồn nhiên nói cười...  - những hình ảnh bình dị làng quê ở cồn Phú Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) làm say lòng du khách.

Thủ phủ hồng mùa này đâu đâu cũng quýt 

TTO - Chúng tôi đến Đơn Dương, Lâm Đồng thăm một người bạn. Con đường dài chạy qua đèo D’ran, một thị trấn nhỏ nằm trong thung lũng, kề bên là cửa đập Đa Nhim. D’ran, thủ phủ của hồng nhưng trong mắt chúng tôi toàn quýt. 

Hơn 30.000 tấn quýt hồng Lai Vung phục vụ tết

TTO - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp, năm nay toàn huyện Lai Vung sẽ cung ứng cho thị trường Tết Đinh Dậu 2017 khoảng 30.000 tấn quýt hồng.

Thăm xứ quýt hồng Lai Vung mùa tết

TTO - Cứ cuối năm âm lịch, chúng tôi lại tranh thủ cuối tuần xách xe về Lai Vung, Đồng Tháp để thăm mấy vườn quýt - nơi những người dân coi chúng tôi như người thân quen và "phụ" đi thu hoạch quýt.

Khám phá "vương quốc quýt hồng" Lai Vung

TTO - Những ngày tháng Chạp này, đến các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành (Lai Vung, Đồng Tháp)… nơi nào cũng thấy quít đỏ rợp vườn, cây nào cũng trĩu quả, no tròn và mọng nước. Đặt chân vào vườn, du khách cảm thấy như mùa xuân đã về...

Quýt hồng núi Cấm trúng mùa tết

TT - Dịp tết này người dân núi Cấm, vùng Thất Sơn thuộc huyện Tịnh Biên (An Giang) trúng vụ quýt hồng bán được giá cao gấp bốn lần tết năm trước.