25/09/2023 06:53 GMT+7

Quỳnh Hoa, H’Hen Niê, Quốc Đại được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng

Hơn 150 văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong năm qua được vinh danh Nghệ sĩ vì cộng đồng 2023.

Nghệ sĩ xiếc Hiển Phước và Thanh Hoa được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nghệ sĩ xiếc Hiển Phước và Thanh Hoa được vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tối 24-9, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình Vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023 cho hơn 150 văn nghệ sĩ có những đóng góp tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

Trong đó, có hơn 30 văn nghệ sĩ tích cực nhất được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tặng bằng khen.

Những đóng góp vì cộng đồng được ghi nhận

Đây là một trong những hoạt động được Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM duy trì hằng năm, thể hiện sự trân trọng những đóng góp của văn nghệ sĩ trong các hoạt động xã hội trên địa bàn thành phố.

33 thành viên của đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM được nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM gồm: Hoa hậu H’Hen Niê, đạo diễn Trần Thành Trung, Hòa Yên, ca sĩ Quốc Đại, Ngọc Linh, Ngọc Hà, Đoàn Đại Hòa, MC Phùng Thế Phi, Quốc Bình, Lý Ngô, nhà thiết kế Việt Hùng… và gia đình ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và CeCe Trương.

Đặc biệt, MC Quỳnh Hoa nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Hai nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa - Hiển Phước vừa đoạt huy chương bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế “Không biên giới” tại Nga, được Thành Đoàn TP.HCM khen thưởng đột xuất.

Anh Nguyễn Hồng Phúc - giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - cho biết đây là một ghi nhận giản dị, không phải danh hiệu lớn, cũng không phải phần khen thưởng lớn như các đơn vị khác nhưng chính là sự trân trọng, ghi nhận sự đóng góp của anh chị em nghệ sĩ vì cộng đồng.

MC Quỳnh Hoa được vinh danh vì những đóng góp tích cực - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

MC Quỳnh Hoa được vinh danh vì những đóng góp tích cực - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

“Nhà văn hóa Thanh niên là điểm hẹn của những giá trị cộng đồng. Thời gian dịch bệnh COVID-19, các nghệ sĩ tạo nên một hình ảnh rất đẹp bằng sự chung tay góp sức ở nhiều cách, thể hiện được tinh thần xung kích.

Bây giờ chúng tôi xây dựng Nhà văn hóa Thanh niên thành điểm hẹn nghệ thuật, điểm hẹn văn hóa” - anh Nguyễn Hồng Phúc cho biết thêm.

“Việc vinh danh dịp giỗ Tổ có ý nghĩa đặc biệt với nghệ sĩ, nhắc nhớ nghệ sĩ phải nghiêm túc với nghề, không chỉ tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng mà còn phải chuẩn mực trong hành vi ứng xử và luôn có ý thức phục vụ cộng đồng để giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng công chúng” - MC Quỳnh Hoa nói với Tuổi Trẻ Online.

Lan tỏa giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa chia sẻ bản thân khi tham gia hoạt động cộng đồng làm hết sức bằng cái tâm, không mong được vinh danh, nhưng đóng góp của mình được ghi nhận cảm thấy xúc động.

Còn nghệ sĩ xiếc Hiển Phước cũng bày tỏ niềm vui, hạnh phúc vì những đóng góp được công nhận. Anh nói: “Mỗi lần có hoạt động thiện nguyện chúng tôi rất muốn tham gia. Tuy nhiên đôi lần kẹt lịch đi diễn ở nước ngoài nên đành lỗi hẹn”.

Đạo diễn Trần Thành Trung cho rằng những người làm thiện nguyện xuất phát từ sự yêu thích của bản thân, không nghĩ làm để được vinh danh.

“Những lúc rảnh thay vì đi du lịch, tôi dành thời gian chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn. Hai đợt tôi tổ chức hoạt động giúp hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết và Trung thu, mang đến những điều ấm áp cho người kém may mắn” - nam đạo diễn bộc bạch.

Các nghệ sĩ nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các nghệ sĩ nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

MC Vũ Mạnh Cường (giữa) dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

MC Vũ Mạnh Cường (giữa) dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

MC Vũ Mạnh Cường cũng đồng quan điểm làm thiện nguyện xuất phát từ cái tâm. Tuy nhiên với sức ảnh hưởng của nghệ sĩ, các hoạt động cộng đồng có nghệ sĩ tham gia sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn những hành động đẹp.

“Tham gia hoạt động cộng đồng tôi cảm thấy những ngày trôi qua có nhiều ý nghĩa hơn” - MC Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Nhà thiết kế Việt Hùng cho rằng bằng khen này mang giá trị tinh thần rất lớn, cũng là kỷ niệm, nhắc nhớ chúng ta cống hiến nhiều ơn, phấn đấu nhiều hơn nữa.

Hơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèoHơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Hơn 50 thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM đã mang trung thu sớm đến các em thiếu nhi nghèo ở lớp học tình thương, xóm lao động trên địa bàn TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên