20/07/2022 19:36 GMT+7

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Chiều 20-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện Công đoàn y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan (giữa) dẫn đầu đoàn tới thăm gia đình liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh: HÀ QUÂN

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã thăm hỏi và chúc sức khỏe cụ Doãn Ngọc Trâm (98 tuổi), mẹ ruột của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Trò chuyện với cụ Trâm, bà Lan nhấn mạnh Bộ Y tế đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo cho người có công, gia đình thương binh - liệt sĩ, nhất là trong ngành y. Quyền bộ trưởng động viên cụ Doãn Ngọc Trâm giữ gìn sức khỏe.

Chuyến thăm hỏi tới gia đình liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhằm thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn" của ngành y tế đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hy sinh của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm là hình ảnh của người bác sĩ, chiến sĩ trẻ nhiệt huyết, xông pha nơi chiến trường khói lửa, là tấm gương để các thầy thuốc trẻ học tập, noi theo.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 2.

Những ngày này, nhiều đoàn công tác đã tới thắp hương tưởng niệm liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh: HÀ QUÂN

Thay mặt gia đình, bà Phương Trâm, em ruột liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm, xúc động và cảm ơn các bác sĩ đại diện cho ngành y đến thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm trong dịp 27-7 này.

"Tôi và gia đình rất cảm kích, trân trọng trước sự quan tâm, chăm lo của các thầy thuốc trẻ tới mẹ tôi. Chiến tranh dù đã qua được gần 50 năm nhưng Đảng, Chính phủ, ngành y vẫn dành sự quan tâm tới sức khỏe của mẹ", bà Phương Trâm nói.

Hiện cụ bà Doãn Ngọc Trâm đang ở với hai cô con gái tại một căn nhà ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Cụ Trâm có 4 người con gái theo thứ tự Thùy Trâm, Phương Trâm, Hiền Trâm và Kim Trâm. Người con út năm nay cũng đã 60 tuổi.

Theo như lời kể của bà Phương Trâm, người con thứ trong nhà, nếu như bác sĩ Đặng Thùy Trâm còn sống thì năm nay đã 80 tuổi.

Dù cả ba mẹ của bác sĩ Đặng Thùy Trâm đều công tác trong ngành y nhưng các con thì mỗi người một nghề, bác sĩ Đặng Thùy Trâm là người con duy nhất theo nghề của ba mẹ.

Với quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan, đây là tuần đầu tiên bà làm việc ở vị trí mới.

Xúc động bộ tranh Xúc động bộ tranh 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' của chàng sinh viên kiến trúc

TTO - Dự án sách tranh minh họa dựa trên cuốn 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' của Nguyễn Hoàng Tấn thực hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về những phản hồi tích cực từ người xem.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên