Tag: Đặng Thủy Trâm

Di ảnh liệt sĩ, ảnh cũ của văn nghệ sĩ, trí thức được các họa sĩ trẻ phục hồi

Một nhóm họa sĩ trẻ ở nhiều nơi trên đất nước đang phục dựng hàng trăm di ảnh màu cho các văn nghệ sĩ, trí thức đã hy sinh, hoặc có công trong kháng chiến.

Cựu binh Mỹ đội khăn tang trắng tiễn biệt mẹ Doãn Ngọc Trâm

Đó là cựu binh Mỹ Ted Engelmann, người gần 20 năm trước đến Việt Nam chuyển cuốn nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm từ Mỹ về với gia đình.

Bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, qua đời ở tuổi 99

Thông tin từ gia đình cho biết bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, qua đời sáng sớm nay 16-4, hưởng thọ 99 tuổi.

Trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm cho các trường học, bệnh viện

Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm trao tặng sách cho các trường học, bệnh viện trên toàn quốc trong ba năm từ 2023 đến 2025 vừa được công bố vào ngày 20-11 tại Hà Nội.

Y bác sĩ thiệt gần chục tỉ vì bệnh viện huyện nhưng 'gắn mác' tuyến tỉnh

Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm là tuyến huyện, nhưng văn bản lại là tuyến tỉnh nên y bác sĩ không được hưởng phụ cấp theo nghị định 05.

Y bác sĩ không được hưởng phụ cấp nghề vì cụm từ 'bệnh viện khu vực'

Khoảng 120 y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm không nhận được phụ cấp nghề theo nghị định 05 của Chính phủ chỉ vì cụm từ "bệnh viện khu vực".

‘Anh là thượng tướng mà không tìm được mộ em’

Chính từ câu nói nhói lòng này của mẹ mà thượng tướng Đặng Vũ Hiệp cùng một số người đã đề xuất Nhà nước tôn vinh xứng đáng các bà mẹ đã có con hy sinh vì đất nước, để danh hiệu ‘Bà mẹ Việt Nam anh hùng’ ra đời từ năm 1994.

Xem hồ sơ, kỷ vật ‘đi B’ của Phan Huỳnh Điểu, Lê Anh Xuân, Đặng Thùy Trâm

TTO - Những hồ sơ, hình ảnh, kỷ vật xúc động của một thời thanh xuân cháy bỏng cống hiến cho Tổ quốc của những chàng trai, cô gái ‘đi B’ vào với miền Nam ruột thịt đang được triển lãm tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hà Nội.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

TTO - Chiều 20-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện Công đoàn y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

30 năm Việt - Mỹ hợp tác tìm hài cốt

TTO - Nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh trong hơn 3 thập niên qua đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và thúc đẩy quan hệ song phương Việt - Mỹ. Phía Mỹ cũng đang tăng cường nguồn lực giúp tìm người Việt mất tích.