Tag: Đặng Thùy Trâm

Xem hồ sơ, kỷ vật ‘đi B’ của Phan Huỳnh Điểu, Lê Anh Xuân, Đặng Thùy Trâm

TTO - Những hồ sơ, hình ảnh, kỷ vật xúc động của một thời thanh xuân cháy bỏng cống hiến cho Tổ quốc của những chàng trai, cô gái ‘đi B’ vào với miền Nam ruột thịt đang được triển lãm tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hà Nội.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

TTO - Chiều 20-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện Công đoàn y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

30 năm Việt - Mỹ hợp tác tìm hài cốt

TTO - Nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh trong hơn 3 thập niên qua đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và thúc đẩy quan hệ song phương Việt - Mỹ. Phía Mỹ cũng đang tăng cường nguồn lực giúp tìm người Việt mất tích.

Những hình ảnh, hiện vật...  gây xúc động các bạn trẻ

TTO - Bản sơ yếu lý lịch ố vàng của anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, những lá đơn tình nguyện vào Nam chiến đấu, chiếc áo bông của người thư ký riêng của Bác Hồ... là những hiện vật gây xúc động tại triển lãm 'Đảng ta thật vĩ đại'.

Con gái liệt sĩ Rào Trăng Phạm Văn Hưởng nghẹn ngào hát Bài ca hy vọng

TTO - Tối 16-12, nữ sinh viên Phạm Thiên Hà - con gái liệt sĩ, nhà báo Phạm Văn Hướng hy sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3 - khiến cả khán phòng gần 1.000 người xúc động nghẹn ngào khi cô cất lên lời hát ‘Bài ca hy vọng’ của nhạc sĩ Văn Ký.

Bộ sách ‘Nhật ký thời chiến Việt Nam’: Nối dài sức sống mãi mãi tuổi 20

TTO - Ngày 5-7, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM, lần đầu tiên các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 phối hợp cùng các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách ‘Nhật ký thời chiến Việt Nam’.

Đau xé lòng cảnh người chài lưới chết lặng bên quan tài của vợ, con và cháu

TTO - Từ trưa đến tối, người đàn ông có gương mặt khắc khổ liên tục gục vầng trán đen xạm vào góc tường, khóc nấc lên từng hồi, chỉ khi nào có người tới thăm ông mới đứng dậy ra chào khách. Bốn người trong gia đình ông vừa chết đuối...

Xúc động bộ tranh 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' của chàng sinh viên kiến trúc

TTO - Dự án sách tranh minh hoạ dựa trên cuốn 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' của Nguyễn Hoàng Tấn thực hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về những phản hồi tích cực từ người xem.

Jennifer Phạm tái hiện hình ảnh bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm

TTO - Bước nhảy hoàn vũ - VIP Dance 2016 phát sóng vòng thi trực tiếp trên VTV3 tối 27-2.

Thành lập Trường cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm

TT - Bộ GD-ĐT đã ban hành quyết định thành lập Trường cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm trên cơ sở Trường trung học Y tế Quảng Ngãi.