Tag: mẹ liệt sĩ

'Người mẹ Gạc Ma' qua đời

Mẹ Hồ Thị Đức - mẹ của liệt sĩ Gạc Ma Trần Văn Phương, nhiều năm qua được các cựu binh Gạc Ma trở về coi như người mẹ chung của mình - đã qua đời.

Xúc động hình ảnh người mẹ khóc nghẹn bên bờ suối, nơi con trai hy sinh

Câu chuyện người mẹ khóc nghẹn bên bờ suối nơi con trai hy sinh gây xúc động mạnh cộng đồng mạng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

TTO - Chiều 20-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện Công đoàn y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Giữa lúc ‘sốt’ đất, mẹ liệt sĩ hiến đất giá tiền tỉ để mở đường

TTO - Mẹ liệt sĩ ở Hà Tĩnh dù tuổi đã xế chiều nhưng nhiều năm qua luôn nhiệt tâm cống hiến tài sản cho xã hội. Mới đây, giá đất tại địa phương này được đẩy lên cao, mỗi lô đất có giá cả tỉ đồng nhưng cụ vẫn sẵn sàng hiến 200m2 đất cho thôn mở đường.

Tưởng nhớ con qua bóng hình đồng đội

TTO - Trước một ngày giỗ chung của 64 liệt sĩ Gạc Ma (14-3), 27 cựu binh là đồng đội cùng 13 gia đình thân nhân của những liệt sĩ đang nằm lại giữa biển khơi đã tụ họp về biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Những bà mẹ anh hùng tại triển lãm Mẹ và trái tim người lính

TTO - Một cuộc hội ngộ xúc động với những người mẹ liệt sĩ trên khắp cả nước đang diễn ra tại Hà Nội qua những bức ảnh của nhà báo Trần Hồng.

Mẹ liệt sĩ qua đời gần 1 năm, người thân chưa nhận đủ tiền mai táng phí

TTO - Ông Đặng Mạnh Toàn (55 tuổi) trú tại xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phản ảnh: mẹ ông là cụ Nguyễn Thị Kỷ - mẹ liệt sĩ, qua đời từ ngày 20-12-2018, hưởng thọ 88 tuổi - nhưng đến nay gia đình ông chưa nhận đủ số tiền mai táng phí.

Người mẹ liệt sĩ 93 tuổi lần đầu viếng mộ con

TTO - Bà Hoàng Thị Tề, 93 tuổi, người mẹ có con hi sinh ở mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) cả đời chỉ có một ước mơ: được đến viếng mộ con.

Tổng thanh tra Chính phủ ký nghỉ việc cán bộ nhận 400 triệu của mẹ liệt sĩ

TTO - Thanh tra Chính phủ đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần - cán bộ thuộc Văn phòng của cơ quan này - sau khi xác minh tố cáo ông Cần nhận của mẹ liệt sĩ 400 triệu đồng.

Nửa thế kỷ mới biết con là liệt sĩ: Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

TTO - Từ phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra về vụ một người mẹ ở Hà Tĩnh mất gần nửa thế kỷ mới biết con mình là liệt sĩ.