18/03/2024 08:01 GMT+7

Quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học: 'Hết mưa là nắng hửng lên thôi'

MAI VINH
và 1 tác giả khác

Ngày 17-3, tại Lâm Đồng đã diễn ra hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ ở Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Bà Trương Thị Mai trao quyết định cho ông Nguyễn Thái Học - Ảnh: M.V.

Bà Trương Thị Mai trao quyết định cho ông Nguyễn Thái Học - Ảnh: M.V.

Bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thái Học thôi giữ chức phó trưởng Ban Nội chính Trung ương để tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Nắng nhiều, nắng đẹp trên vùng đất Lâm Đồng"

Bà Trương Thị Mai đánh giá ông Nguyễn Thái Học trưởng thành từ cơ sở, có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Thái Học nói: "Tôi xin nguyện sẽ gắn bó máu thịt, dốc sức, chung lòng làm việc, xem Lâm Đồng như quê hương thứ hai của mình".

"Hết mưa là nắng hửng lên thôi. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu làm việc, rèn luyện, gìn giữ bản thân thật tốt; đoàn kết gắn bó với đồng chí anh em thật nghĩa tình; sống và làm việc hết mình theo đúng lẽ phải; tránh xa cái sai, điều xấu.

Tất cả vì cái chung, vì sự phát triển của tỉnh để cùng với cán bộ, quân và nhân dân Lâm Đồng không chỉ làm cho nắng hửng lên mà còn có nắng nhiều, nắng đẹp trên vùng đất Lâm Đồng bao la, hùng vĩ, thân yêu của chúng ta", ông Học cam kết.

Rút kinh nghiệm vụ cán bộ chủ chốt vi phạm

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Lâm Đồng. Bà nhắc đến việc vừa qua một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Lâm Đồng vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng và pháp luật nhà nước.

Theo bà Mai, sự việc này không chỉ cá nhân phải chịu trách nhiệm mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Đảng bộ. Đây là bài học kinh nghiệm rất sâu sắc đối với Thường trực, Ban Thường vụ và Tỉnh ủy cũng như tất cả các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

"Phải tiếp tục nêu cao kỷ luật, kỷ cương, gương mẫu, chấp hành nghiêm chủ trương, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra trường hợp tương tự", bà Mai nhấn mạnh.

Tập trung phát triển hạ tầng đồng bộ

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao tỉnh Lâm Đồng về tốc độ tăng trưởng, đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội các năm từ 2020 đến 2023.

"Đến năm 2023, Lâm Đồng đã thu ngân sách đạt trên 13.000 tỉ đồng, cao nhất trong các tỉnh Tây Nguyên; cơ cấu ngân sách chủ yếu là thu nội địa. Đây là hướng đi bền vững" - bà Mai nhận xét.

Cơ cấu kinh tế tỉnh Lâm Đồng đang dịch chuyển tăng dần tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ. Bên cạnh nhấn mạnh những thành tựu đã đạt của tỉnh Lâm Đồng, bà Mai chỉ ra những việc lớn mà tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc trong giai đoạn tới.

Theo đó, Lâm Đồng cần tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bộ với phát triển kinh tế - xã hội, giảm khoảng cách giàu nghèo giữa các tầng lớp nhân dân. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của Lâm Đồng chưa đạt được mức bình quân cả nước.

Bà Mai chỉ đạo tỉnh Lâm Đồng cần bảo vệ tốt hơn môi trường thiên nhiên mà không phải nơi nào cũng có được, tăng cường bảo vệ rừng, không vì phát triển mà xâm hại thiên nhiên, sao cho phát triển phải là phát triển bền vững.

Giới thiệu nhân sự làm chủ tịch, phó chủ tịch An Giang

Theo thông tin từ văn phòng Tỉnh ủy An Giang, chiều nay (18-3) Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tổ chức hội nghị để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự.

Hội nghị giới thiệu bổ sung vị trí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời giới thiệu nhân sự chức chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 4-3, các đại biểu HĐND tỉnh An Giang khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thống nhất bãi nhiệm chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Nguyễn Thanh Bình và ông Trần Anh Thư vì có liên quan những vụ việc sai phạm.

Ông Nguyễn Thái Học làm quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm ĐồngÔng Nguyễn Thái Học làm quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ông Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương - được điều động, chỉ định làm quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên