Tag: khoảng cách giàu nghèo

Singapore tăng thuế bất động sản và xe sang

Singapore tăng thuế với những người mua bất động sản có giá trị cao và xe sang nhằm giải quyết khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng.

Phụ huynh giàu, phụ huynh nghèo

TTCT - "Việc cho tư nhân đóng góp vào các trường công làm tăng khoảng cách giàu nghèo. Nó làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong tài chính".

Những gã khổng lồ trực tuyến Trung Quốc mất 96 tỉ USD giá trị thị trường trong 2 ngày

TTO - Khi Chính phủ Trung Quốc có động thái giảm áp lực cho các doanh nghiệp nhỏ, những gã khổng lồ công nghệ mất 96 tỉ USD giá trị thị trường chỉ trong 2 ngày.

Giá nhà Hàn Quốc ra sao khi Hari Won không mua nổi cho bố mẹ 1 căn?

Hari Won than không có nổi 20 tỉ để mua một căn hộ giá rẻ ở Hàn Quốc. Vậy thực hư giá nhà xứ kim chi có mắc như vậy không?

Cứu nông dân khỏi phải đổ đi nông phẩm, chuỗi siêu thị Mỹ mua hết để tặng cho quỹ thực phẩm giúp người nghèo

Nông dân khắp nước Mỹ hiện buộc phải đổ bỏ sữa và các nông sản thừa khi trường học, nhà hàng và các cơ quan khác còn đang đóng cửa vì covid-19. Trước tình hình này, chuỗi siêu thị Publix đã khởi động một sáng kiến hôm thứ Tư để giúp đỡ người nông dân khó khăn – và trao thức ăn cho người đang cần.

Lãnh đạo ngân hàng lớn nhất Mỹ chẩn bệnh: Chênh lệch giàu nghèo quá lớn

TTO - Giám đốc điều hành Ngân hàng đầu tư tài chính JP Morgan Chase Jamie Dimon nhấn mạnh rằng bất bình đẳng giàu nghèo đang là vấn đề mà nước Mỹ cần giải quyết.

Tài sản của 3,8 tỉ người nghèo giảm 11%

TTO - Theo báo cáo mới nhất của Oxfam, trong năm 2018, 3,8 tỉ người nghèo thế giới có tổng tài sản giảm 11% trong khi tài sản của nhóm tỉ phú tăng 12%, tương đương 2,5 tỉ USD/ngày.

Thủ tướng New Zealand chưa chịu tăng lương cho giới nghị sĩ

TTO - Thủ tướng Jacinda Ardern đã quyết định không tăng lương cho các nghị sĩ vì cho rằng điều đó là không công bằng và góp phần gia tăng khoảng cách giàu nghèo. Tiền tiết kiệm được sẽ dùng cho mục đích xã hội.

Thang máy xã hội bị hỏng ?

TTCT - Khoảng cách giàu nghèo chỉ có tăng trong vòng 25 năm qua và con đường vươn lên đổi vận của các giai cấp, hay các tầng lớp trong xã hội ngày càng nan giải.

Phát triển ĐBSCL theo tư duy kinh tế thị trường

TTO - Chính phủ vừa ban hành nghị quyết số 120 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó yêu cầu thay đổi tư duy phát triển.