05/07/2021 16:23 GMT+7

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng

V.M.T.
V.M.T.

Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19, tính đến hết ngày 4-7 đã nhận được hơn 8.050 tỉ đồng ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng - Ảnh 1.

Website quyvacxincovid19.gov.vn là hình thức mang tính công nghệ để không chỉ những người dân tại Việt Nam mà bất cứ ai trên thế giới đều có thể đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19

Thủ tướng cũng đã đồng ý bổ sung hơn 7.600 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua và sử dụng 61 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó có hơn 2.550 tỉ đồng chi từ nguồn Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19.

Những con số biết nói trên đã chứng minh cho hiệu quả của việc thành lập quỹ và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu nguy hiểm. Suốt thời gian qua trên khắp cả nước, đâu đâu cũng là những lời hiệu triệu toàn dân một lòng dựng quỹ để sớm có đủ vắc xin cho tất cả mọi người.

Nhiều chương trình nghệ thuật cũng được tổ chức với quy mô khác nhau với chung mục đích nói trên. Trong đó, sáng kiến về chương trình nhạc giao hưởng kết nối quốc tế Chia sẻ để gần nhau hơn nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả lẫn giới chuyên môn.

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng - Ảnh 2.

Buổi hòa nhạc giao hưởng quốc tế "Chia sẻ để gần nhau hơn" diễn ra tối 27-6

Giáo sư Nick Brown, hiệu trưởng Trường Linacre College, Viện Đại học Oxford (Anh) - nơi nghiên cứu ra vắc xin AstraZeneca, chia sẻ: "Tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam xứng đáng được chúc mừng vì sáng kiến tạo ra Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia đầu tiên làm việc này và đó là một ý tưởng xuất sắc".

Vào những ngày cao điểm nhất của đại dịch, trong lúc chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn đang diễn ra ở TP.HCM, chương trình được tổ chức như một nhịp cầu âm nhạc, kết nối với nhiều đầu cầu khác ở các quốc gia: nhạc trưởng Lê Phi Phi ở Macedonia; Thu Minh ở Singapore; Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Oplus ở Hà Nội, nhạc trưởng Trần Vương Thạch ở TP.HCM cùng dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch… 

Nhiều nhạc phẩm nổi tiếng đã được trình diễn dưới phong cách giao hưởng, mang đến cho người xem bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, hút được hơn 10 triệu lượt xem và hơn 160.000 lượt truy cập website.

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi tới các tấm lòng hảo tâm sau khi hoàn thành ủng hộ

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của phóng viên Đài truyền hình quốc gia VTV đang thường trú tại nước ngoài, cũng như nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ngoại quốc.

Mỗi người mang đến một hoàn cảnh, câu chuyện, nỗi niềm riêng nhưng đều có một tinh thần chung là hướng về quê hương. Trong suốt 90 phút diễn ra chương trình, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức quốc tế, công ty, tập đoàn trong và ngoài nước kết nối với buổi hòa nhạc để đăng ký ủng hộ quỹ qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Khán giả Thanh Mai cho biết dù đã ủng hộ qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn, nhưng khi xem chương trình, chị quyết định quyên góp một lần nữa: "Ban đầu, tôi nghĩ đó là một chương trình bình thường mà âm nhạc làm nền cho hoạt động từ thiện. Nhưng tôi không ngờ chất lượng nghệ thuật rất cao và chính điều đó đã khiến người xem tìm thấy sự đoàn kết, gắn kết trái tim để tạo thành sức mạnh chiến đấu với COVID-19".

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng - Ảnh 4.

Ý tưởng kết hợp yếu tố văn hóa, nghệ thuật với cuộc vận động gây quỹ được ông Michael Croft nhận xét: "Đây thực sự là một ý tưởng xuất chúng. Tôi muốn cảm ơn ban tổ chức đã kết nối chúng tôi lại với nhau"

Còn khán giả Trần Anh Vũ thì ngạc nhiên khi chương trình có thể kết nối trực tuyến nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước cùng tham gia: "Tôi nghe về nhạc trưởng Lê Phi Phi nhưng chưa có nhiều dịp xem ông chỉ huy biểu diễn. Chương trình là món quà tuyệt vời đối với tôi và những người yêu âm nhạc. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi cảm nhận được thông điệp của chương trình về sự sẻ chia để chiến thắng đại dịch, để người dân được gần nhau hơn".

Đáp lại những tình cảm của khán giả ở khắp nơi, đạo diễn chương trình Vũ Anh Tuấn bày tỏ cảm xúc: "Chương trình đã khép lại với những hiệu ứng vô cùng tích cực từ cộng đồng trong và ngoài nước trên website quyvacxincovid19.gov.vn. Đó cũng chính là món quà lớn nhất cho cá nhân tôi cũng như cho cả ê kíp thực hiện chương trình…

Xin được dành cho các khán giả ở khắp 5 châu, những người đã theo dõi buổi hòa nhạc trực tuyến của chúng tôi và truy cập trang web để ủng hộ quỹ. Chúc Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch!".

Theo kế hoạch, thời gian tới, số tiền ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ tiếp tục được chi để mua vắc xin và triển khai tiêm rộng rãi cho người dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng trên cả nước.

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem

TTO - Chương trình hòa nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn' kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 vừa diễn ra tối 27-6, với sự tham gia của các nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, Thu Minh, Tùng Dương, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Trần Vương Thạch.

V.M.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên