Tin doanh nghiệp

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ - Những điều doanh nghiệp Việt cần biết

29/06/2021 07:50 GMT+7

Mối quan hệ song phương Việt Nam - Thụy Sỹ đang có nhiều bước tiến tích cực. Trong thời gian tới, việc đầu tư và thành lập công ty tại Thụy Sĩ sẽ trở thành xu hướng được các nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm.

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ - Những điều doanh nghiệp Việt cần biết - Ảnh 1.

Trung tâm tài chính nổi tiếng tại Zurich, Thuỵ Sĩ

Để giúp doanh nghiệp Việt Nam có thêm nhiều thông tin, One IBC chia sẻ tổng quát về quy trình thành lập công ty tại Thuỵ Sĩ và mở rộng thị trường tại quốc gia tiềm năng này.

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ

● Bước 1: Tra cứu và đăng ký tên doanh nghiệp

Tại Thụy Sĩ, doanh nghiệp không được phép sử dụng tên trùng với các doanh nghiệp đã hiện hữu. Vì vậy, việc tra cứu và đăng ký tên công ty là cực kỳ cần thiết nếu không muốn xảy ra tranh chấp trong quá trình hoạt động.

● Bước 2: Mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ và nộp vốn pháp định

Để hoàn thành quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ, doanh nghiệp phải hoàn tất thủ tục nộp vốn pháp định (mức phí giao động tùy vào loại hình doanh nghiệp lựa chọn). Vì vậy việc sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ là cần thiết để doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán một cách dễ dàng hơn. Sau khi thanh toán, văn bằng xác nhận hoàn tất nộp vốn pháp định được gửi đến doanh nghiệp từ ngân hàng.

● Bước 3: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Dựa theo loại hình mà mỗi doanh nghiệp đăng ký, quyền lợi và nghĩa vụ đi kèm cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, trước khi thành lập công ty tại Thụy Sĩ, cần xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh mà nhà đầu tư hướng tới. Tại Thụy Sĩ, các loại hình doanh nghiệp được nhà đầu tư ưa chuộng nhất là:

- Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (SARL)

- Công ty Cổ Phần

- Doanh nghiệp Tư Nhân

● Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký thành lập công ty

Các hồ sơ liên quan phải được duyệt bởi cơ quan công chứng Thụy Sĩ trước khi nộp kèm cùng đơn đăng ký tại Văn phòng đăng ký thương mại địa phương. Một số hồ sơ bắt buộc trong đơn đăng ký như:

- Bản mô tả chi tiết về hoạt động kinh doanh

- Thông tin về cổ đông, ban điều hành kèm bản sao hộ chiếu

- Địa chỉ cụ thể công ty tại nước sở tại.

- Giấy chứng nhận hoàn tất thủ tục nộp vốn pháp định

● Bước 5: Nhận bằng chứng nhận thành lập công ty

Sau khi đã cung cấp đủ hồ sơ yêu cầu, văn bằng chứng nhận thành lập công ty sẽ được gửi về doanh nghiệp trong vòng 1 - 2 tháng tùy theo loại hình doanh nghiệp.

Đơn giản hóa quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ cùng One IBC

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ không khó nhưng thủ tục thực hiện lại chiếm thời gian. Vì vậy, lựa chọn các tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty tại Thụy Sĩ đang là giải pháp số một cho doanh nghiệp, rút ngắn thời gian và hạn chế những phát sinh không cần thiết.

One IBC là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Thụy Sĩ nói riêng và quốc tế nói chung. Sở hữu đội ngũ tư vấn có chuyên môn cao cùng mạng lưới đối tác toàn cầu, One IBC sẽ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và thị trường đầu tư.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết, One IBC sẽ thay mặt và thực hiện việc đăng ký cho doanh nghiệp bao gồm hỗ trợ làm việc với chính phủ nước sở tại khi có phát sinh.

Ngoài ra, One IBC còn cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng quốc tế dành cho doanh nghiệp. Tại Thuỵ Sĩ, Ngân hàng online CIM Bank hiện là sự lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư Việt nhất vì có thể mở tài khoản doanh nghiệp từ xa mà thủ tục không quá phức tạp.

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ - Những điều doanh nghiệp Việt cần biết - Ảnh 2.

One IBC - Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Thụy Sĩ

Một điều lưu ý, doanh nghiệp được cho là hợp pháp tại Thụy Sĩ phải có địa chỉ công ty ở nước sở tại, vì vậy khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải duy trì ít nhất một văn phòng đại diện, đại lý tại địa phương. Trên thực tế, việc mở một văn phòng đại diện ở nước ngoài sẽ tốn chi phí duy trì và quản lý rất cao.

Ông Bùi Đức Tuệ - Giám đốc đại diện One IBC Việt Nam cho biết: "Hiện nay, các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang các văn phòng ảo với mức chi phí rẻ nhưng có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn như một văn phòng đại diện truyền thống.

Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của One IBC đã ra đời và nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp Việt khi lựa chọn đầu tư ra thế giới" - ông Tuệ chia sẻ.

Với hơn 13 dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư và thành lập công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới, One IBC chính là người bạn đồng hành đưa doanh nghiệp vươn tầm quốc tế.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ và quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

Quy trình thành lập công ty tại Thụy Sĩ - Những điều doanh nghiệp Việt cần biết - Ảnh 3.T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận