Tag: quỹ tiền tệ

Kinh tế toàn cầu: Tăng trưởng mất đà, xuất khẩu "dò đáy"

TTCT - Nhận xét về cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của G20 tại Ấn Độ năm nay, tờ Wall Street Journal có bài "Một nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng sôi động đang bắt đầu mất đà". Nguyên nhân do đâu và có thể hy vọng gì ở tương lai?

Dầu hỏa và vị thế đồng đô la

TTCT - Vai trò của đồng USD trong thương mại toàn cầu, đặc biệt liên quan tới dầu hỏa, có thể sẽ là vấn đề quan trọng nhất về kinh tế và chính trị quốc tế trong những năm sắp tới.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất tốt

TTO - Trong tháng 7, chúng tôi đã tăng dự báo tăng trưởng của Việt Nam theo chiều lên. Đây là quốc gia duy nhất tại châu Á và khu vực ASEAN mà chúng tôi tăng dự báo tăng trưởng. Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết tại hội nghị hôm nay 12-9.

Sri Lanka bán thị thực vàng

Công dân nước ngoài gửi tối thiểu 100.000 USD ở Sri Lanka sẽ được phép sống và làm việc tại nước này trong 10 năm.

IMF hối thúc El Salvador không công nhận Bitcoin

Ngày 25/1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã kêu gọi El Salvador thay đổi chính sách và ngừng sử dụng Bitcoin như một đồng tiền hợp pháp do tiềm ẩn nhiều rủi ro.

IMF lo ngại trước sự phát triển nhanh của tiền kỹ thuật số

IMF đã bày tỏ lo ngại về tiền kỹ thuật số, đặc biệt là khi thị trường mới này đang phát triển với tốc độ nhanh và chưa có các quy định quản lý phù hợp và kịp thời.

BoE tăng lãi suất để áp chế lạm phát

Ngày 16/12, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên trên thế giới tăng lãi suất kể từ khi đại dịch COVID-19 đè nặng lên kinh tế toàn cầu.