27/01/2022 10:32 GMT+7

IMF hối thúc El Salvador không công nhận Bitcoin

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 25/1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã kêu gọi El Salvador thay đổi chính sách và ngừng sử dụng Bitcoin như một đồng tiền hợp pháp do tiềm ẩn nhiều rủi ro.

IMF hối thúc El Salvador không công nhận Bitcoin - Ảnh 1.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: reuters.com

Tháng 9/2021, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận tiền kỹ thuật số khi cho phép người dân sử dụng đồng Bitcoin trong mọi giao dịch cùng với đồng USD. Sau đó hai tháng, chính phủ nước này tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng 'thành phố Bitcoin' đầu tiên trên thế giới với nguồn vốn đầu tư được huy động từ việc phát hành 1 tỉ USD trái phiếu bitcoin. Thời gian gần đây, El Salvador cũng liên tục tận dụng sự rớt giá của bitcoin để gia tăng đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

Ngay sau khi El Salvador ra quyết định trên, IMF đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Nayib Bukele cân nhắc lại. Tuyên bố mới nhất của IMF được cho là mạnh mẽ hơn và do ban điều hành IMF, bao gồm đại diện các chính phủ thành viên, trong đó có Mỹ, đưa ra. Tuyên bố khuyến cáo El Salvador cần loại bỏ quy định công nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp trong các giao dịch. IMF nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin và phát hành trái phiếu của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ mang lại những rủi ro lớn cho sự toàn vẹn và ổn định tài chính cũng như bảo vệ khách hàng.

Trong những ngày gần đây, giá trị đồng Bitcoin đang giảm mạnh do những biến động lớn của thị trường tài chính Phố Wall. Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 37.000 USD/Bitcoin vào ngày 25/1, mất gần 50% so giá kỷ lục 67.734 USD đạt được vào tháng 11/2021. Các nhà phân tích dự báo trong năm 2022, đồng Bitcoin sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ các đồng tiền kỹ thuật số khác, trong đó có Ethereum.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên