Tag: quy phạm pháp luật

Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản loanh quanh

TT - Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa tiếp tục có văn bản 263 gửi sở VH-TT&DL các tỉnh thành trong cả nước về việc phối hợp xử lý vi phạm của bà Lưu Thị Diễm Hương vào ngày 8-4.

Nhiều văn bản có hiệu lực nhưng không thể áp dụng

TT - Ngày 30-11, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tổng kết thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 (gọi tắt là Luật năm 2008) và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân năm 2004 (gọi tắt là Luật năm 2004).

Vô lý cũng cấm

TT - Có dạo người ta nói nhiều đến những văn bản quy phạm pháp luật theo kiểu không quản được thì cấm. Đấy là dạng văn bản chứa những quy định thể hiện sự yếu kém của cơ quan quản lý, cái gì dễ thì vơ vào, cái gì khó thì đẩy cho người dân. Gần đây lại thấy xuất hiện ngày càng nhiều hơn những quy định kiểu... vô lý cũng cứ cấm.

Chần chừ với quy định không còn phù hợp

TT - Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nội dung không còn phù hợp trong quyết định 54 về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là giấy chủ quyền nhà, đất). Đây là lần thứ ba Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đề cập vấn đề này.