“Quỹ nghĩa tình đồng nghiệp” của Dược Hậu Giang

19/12/2017 14:00 GMT+7

Dẫu biết rằng, sau mỗi trận lũ, người dân đối diện muôn nỗi gian nan, nhưng với tấm lòng, sự tương thân của đồng bào cả nước đã phần nào sưởi ấm, tạo thêm động lực cho người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Tuy nhiên, có một doanh nghiệp đã tiên phong và tạo nên sự "khác biệt" trong việc đồng hành cùng người dân vùng lũ, đó là Dược Hậu Giang (DHG), một doanh nghiệp gần nửa thế kỷ tận tâm với các hoạt động cộng đồng. DHG chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung thông qua việc chung tay chia sẻ cùng ngành y tế, đặc biệt tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế, những người đồng nghiệp của mình, giúp họ có thêm điều kiện, cơ sở vật chất và tinh thần để có thể vừa chống chọi với thiên tai, vừa hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Kịp thời hỗ trợ cho đồng nghiệp

Mỗi người ở một vị trí, hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung giữa DHG và những người đồng nghiệp chính là sự tận tụy, dấn thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Hình ảnh người chiến sĩ mặc áo blouse trắng tận tình giúp người dân không may bị thương khi đối mặt với thiên tai, sự hy sinh thầm lặng ấy đã trở thành hình tượng nhân văn đầy ý nghĩa.

“Quỹ nghĩa tình đồng nghiệp” của Dược Hậu Giang - Ảnh 1.

CB-CNV DHG cùng quyên góp cho "Quỹ Nghĩa tình đồng nghiệp"

Vẫn như bao lần, sau bão lũ DHG tổ chức những chuyến đi hỗ trợ, nhưng lần này DHG đã tạo nên bước ngoặt mới khi ưu tiên hỗ trợ cho đồng nghiệp là nhân viên y tế tại tám địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ, trọng điểm là huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa, hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất. Để có nguồn kinh phí hỗ trợ, Công đoàn cơ sở DHG đã phát động "Quỹ Nghĩa tình đồng nghiệp", kêu gọi sự hỗ trợ từ công ty và CB-CNV. Theo đó, tập thể DHG đã góp hơn 1 tỉ đồng (bao gồm số tiền được trích từ Quỹ Từ thiện và nguồn Quỹ Công ty) hỗ trợ cho các đồng nghiệp ở Khánh Hòa. Cụ thể, DHG đã trao tặng chi phí cùng cơ số thuốc cho các cơ sở y tế là những loại thuốc thiết yếu điều trị bệnh thông thường như cảm, sốt, viêm da, các bệnh về tiêu hóa. Đó là món quà thiết thực mà DHG muốn thông qua các bệnh viện gửi đến người dân vùng lũ, để bà con có sức khỏe tốt, nhanh chóng ổn định sản xuất và xây dựng cuộc sống.

Nghĩa tình đồng nghiệp ấm áp 

Không chỉ hỗ trợ về y tế, DHG còn quan tâm đến nhu cầu thiết thực của những nhân viên y tế vùng lũ. Bởi DHG biết rằng, dù là cán bộ y tế nhưng họ vẫn có gia đình, nhà cửa cũng bị ảnh hưởng, họ cũng có những mối lo âu như những người dân bình thường. Nhưng họ vẫn cố gắng "vực dậy" tinh thần để tiếp tục dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau lũ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, họ đã làm tròn trách nhiệm của một "Đặc nhiệm Blouse trắng".

“Quỹ nghĩa tình đồng nghiệp” của Dược Hậu Giang - Ảnh 2.

Cô Lê Thị Ngọc Ẩn - khách hàng của DHG tại Nha Trang đồng hành cùng chương trình​

Chính vì tấm lòng, vì ý nghĩa thiệt thực trong hoạt động của DHG, không chỉ CB-CNV tại đơn vị tham gia hỗ trợ mà còn thu hút khách hàng thân thiết của công ty, họ cũng rất nhiệt tình, với mong muốn đến tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Cô Lê Thị Ngọc Ẩn - khách hàng của DHG tại Nha Trang đã có những chia sẻ khi tham gia chương trình: "Là khách hàng thân thiết của DHG, tôi thấy bên cạnh việc chăm sóc khách hàng chu đáo, DHG còn tận tâm với hoạt động cộng đồng. Nhìn thấy nghĩa tình mà DHG dành cho đồng nghiệp trong lúc khó khăn làm tôi thấy ấm áp, thấy vui khi được gắn bó cùng công ty qua nhiều năm. Bất cứ hoạt động cộng đồng nào của DHG tôi đều đăng ký đồng hành, bởi tôi thấy được tấm lòng của DHG khi đã hoạt động, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa".

Sau chương trình, dù DHG đóng góp một phần nhỏ nhưng tất cả là tấm lòng đối với cán bộ ngành y tế, chỉ hy vọng các anh chị có thêm sức khỏe để phục vụ người dân vùng bão lũ.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận