Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quý ngài đúng qui trình

14/01/2018 06:31 GMT+7

TTO - Sau bao nhiêu ngày kiên nhẫn chờ đợi thì cuối cùng quý ngài đúng quy trình đã phải lộ diện một cách lắp ba lắp bắp.

Quý ngài đúng qui trình - Ảnh 1.

Quý ngài đúng quy trình tung hoành ngang dọc bao nhiêu năm nay, gây nên bao nhiêu biến cố cảm xúc tiêu cực trong nhân dân như trò nghịch dại, tưởng không ai chạm đến được chéo áo, tưởng không ai túm được tay chân.

Giờ đây, quý ngài đúng quy trình đang phải chịu cảnh đại họa lâm đầu.

1. Dân chơi chim chào mào lừng danh cả nước, đương kim con ruột của nguyên Bí thư Tỉnh ủy, đương kim Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, đương kim thần đồng chính trị tuổi trẻ tài cao… phút chốc lâm vào tuyệt lộ. 

Hệt người đang đứng trên đỉnh vinh quang chưa kịp huýt sáo một bài nhạc, hát vang một bài ca thì bất thần bị kẻ nào đó ác tâm rình rình thò chân đạp phát ngã cắm đầu xuống vực thẳm vậy.

Hệt như những kẻ mới chiều qua còn uống rượu Tây sờ đùi gái đẹp, mới bán một chữ ký mấy tỉ mấy trăm nghìn đô, mới lên ngựa xuống xe kẻ hầu người hạ thì sáng nay gió lạnh thổi qua thân trần, một phát trúng độc mà bán thân bất toại.

Đương kim của những loại chức danh kinh thiên động địa mà tui kể trên buồn bã đóng cửa nghỉ bệnh, không màng thế sự, không đoái hoài nhân gian. 

Bố của đương kim không quản tuổi cao sức yếu, vội vã gõ cửa khắp nơi khẩn khoản cầu xin khoan hồng, khoan dung, nhân ái, nhân hậu, nhân văn, nhân từ, nhân đạo... với con mình.

Không còn cái này thì con tui không còn gì, không còn cái kia thì con tui không còn gì, không còn cái nọ thì con tui không còn gì… 

Thiệt ra thì chỉ khi không còn mạng sống mới không còn gì thôi. Nhưng biết làm sao được khi mà thường dân như tui đâu thể nào hiểu được tư duy của quan nhân như bố của đương kim.

Đại loại, theo ý bố của đương kim thì nếu đương kim mất chức Giám đốc Sở thì chẳng khác nào lôi đương kim ra pháp trường mà ném thẻ bài xong bạt đao rơi thủ cấp vậy. 

Họ là quan nhân, họ sống, họ thở, họ tìm thấy chân lý cuộc đời thông qua chức vị mà.

2. Cái họa của đương kim hôm nay có sự giúp sức đắc lực của quý ngài đúng quy trình hôm xưa.

Quý ngài đúng quy trình hai năm về trước khi vụ việc của đương kim đang xôn xao dư luận đã lừng lừng lẫy lẫy nói một câu như sấm động trời nam: "Đúng quy trình hết, không có gì sai".

Bây giờ cơ sự đến mức này, bát nước đổ đi không sao hốt lại được, cũng như tiền lỡ xài rồi không sao đòi lại được… quý ngài đúng quy trình vội vã như đĩa phải vôi giẫy lên đành đạch: "Ấy, là văn nói có hiểu lầm thôi, chứ tui thề tui không bao giờ nói vậy".

Thời đại kỹ thuật số thay thế cho nhân chứng, thời đại mạng Internet thay thế cho sách vở, quý ngài đúng quy trình vừa dứt tiếng thì đoạn clip đủ thanh đủ ảnh đủ âm của quý ngài được chuyển tải đến công luận.

Quý ngài đúng quy trình có muốn chối cũng không được, có muốn nói khác đi cũng không xong. Có lẽ bây giờ quý ngài đúng quy trình hận nhất là không có ông anh hay ông em nào sinh đôi để có thể đổ thừa rằng quý ngài bị kẻ đóng thế hãm hại, cũng không có ông nào chuyên đổ vỏ như xứ Thanh để quý ngài có thể an tâm mà tiếp tục đúng quy trình.

3. Phàm làm người trọng nhất là liêm sỉ, quý ngài đúng quy trình lần này bất chấp liêm sỉ tự trọng để nói dối không biết ngượng, chối tội không biết ngại.

Quý ngài đúng quy trình cũng hệt như ông bố của đương kim, cũng đang khẩn cầu tứ phương mong giữ lại cái ghế để quý ngài có thể tiếp tục đóng vai đúng quy trình.

Thiệt tình, đến thứ dễ nhất là nói, mà quý ngài đúng quy trình còn phải nói đi nói lại, còn phải diễn giải tới diễn giải lui thì đủ hiểu năng lực của quý ngài cao siêu đến đâu rồi. Thật là…

Sao bộ từng nói "bổ nhiệm ông Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục"? Sao bộ từng nói 'bổ nhiệm ông Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục'? "Đúng quy trình nhưng không đúng cán bộ" 'Đúng quy trình nhưng không đúng cán bộ' Làm gì để chặn núp bóng "đúng quy trình"? Làm gì để chặn núp bóng 'đúng quy trình'?
ĐIẾU QUAN - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận