Sự kiện

Thứ hai 20-11-2023
Những phương án tác động đến dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt bị dừng
Thời sự

Các phương án tác động vào đất "vàng" đồi Dinh (Đà Lạt), nơi có dinh Tỉnh trưởng, đều hướng đến xây dựng một công trình khách sạn lớn.

Thứ bảy 18-11-2023
Dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt
Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp kết luận dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt để đánh giá và có phương án tốt hơn.

Thứ năm 20-04-2023
Xây công trình lớn trong Đồi Cù, dư luận bức xúc
Văn hóa

Công ty Hoàng Gia Đà Lạt đề xuất xây dựng hai khối công trình trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ngầm bên trong Đồi Cù Đà Lạt. Ý tưởng đưa ra được sự ủng hộ của UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm dấy lên lo lắng biến dạng không gian trung tâm Đà Lạt.

Thứ bảy 15-04-2023
Thận trọng ý tưởng hầm xe, trung tâm thương mại 12ha trong Đồi Cù Đà Lạt
Thời sự

Đề xuất làm hầm đậu xe, trung tâm thương mại ngầm ở Đồi Cù Đà Lạt vẫn đang là ý tưởng và tỉnh ủng hộ. Tuy nhiên, kiến trúc sư cho rằng cần hết sức thận trọng.

Thứ năm 13-04-2023
Đề xuất xây hầm ngầm 7 tầng trong Đồi Cù Đà Lạt
Thời sự

Công ty Hoàng Gia Đà Lạt đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho xây dựng khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trong đó có 2 khu hầm ngầm để xe quy mô 7 tầng/hầm bên trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

Thứ bảy 18-03-2023
Đà Lạt mở rộng đô thị về vùng xanh Cầu Đất, Lạc Dương
Du lịch

Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045. Theo đó, định hướng Đà Lạt mở rộng địa giới hành chính về phía Cầu Đất, Lạc Dương...

Thứ ba 03-01-2023
Cần hơn 28.900 tỉ đồng khôi phục đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt
Kinh doanh

Nhà đầu tư đề xuất để khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt cần 24.924 tỉ đồng, tính cả lãi vay và chi phí tài chính là 28.987 tỉ đồng, trong đó Nhà nước chi 2.163 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng.

Thứ hai 05-09-2022
'Đà Lạt ơi, xin ráng giữ lại vẻ đẹp rừng trong phố'
Bạn đọc làm báo

TTO - Trước thông tin thành phố Đà Lạt ngập sau cơn mưa ngắn đầu tháng 9, nhiều người đã bất ngờ và xót xa. Riêng mình, tôi mong Đà Lạt vẫn vẹn nguyên hình hài thành phố mù sương hơn một thế kỷ nay.

Thứ hai 05-09-2022
Đà Lạt kỳ vọng Đô thị sáng tạo UNESCO
Văn hóa

Ngay trước thềm Quốc khánh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cho Đà Lạt xây dựng hồ sơ, đề án tham gia mạng lưới TP sáng tạo UNESCO lĩnh vực "âm nhạc".

Chủ nhật 14-11-2021
Đà Lạt sẽ là thành phố gì?
Văn hóa

TTO - Lớn lên tại Đà Lạt suốt 7 năm, cuối thập niên 1960 đầu 1970 thế kỷ trước, xin mạn phép nhìn lại lịch sử thành phố này.

Thứ ba 09-11-2021
Quy hoạch đồi Dinh ở Đà Lạt: Bất thường việc lấy ý kiến để 'bứng' di sản
Văn hóa

TTO - Có những bất thường và nghi vấn khi nhìn vào kết quả lấy ý kiến nhân dân về phương án quy hoạch không gian đồi Dinh do Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

Thứ ba 02-11-2021
Quy hoạch khu Trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt: Dồn nén đô thị vào vùng... địa chất yếu
Văn hóa

TTO - Khu vực xung quanh đồi Dinh và trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt là khu vực có địa chất yếu. Nhiều năm liền, khu vực này xuất hiện nứt đất. Hiện tượng này vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm.

Thứ năm 04-03-2021
Tu viện dòng Franciscaines - Đà Lạt cần được đối xử như di sản
Văn hóa

TTO - Xung quanh số phận của công trình nhà nguyện và đan viện Benedict / Tu viện dòng Franciscaines - Đà Lạt (Tuổi Trẻ ngày 2-3), Tuổi Trẻ ghi nhận thêm ý kiến chuyên gia và người trong cuộc.

Thứ tư 03-03-2021
Số phận nào cho tu viện cổ của Đà Lạt?
Văn hóa

TTO - Nhiều người dân và du khách tiếc nuối khi nhiều hạng mục của công trình nhà nguyện và đan viện Benedict / Tu viện dòng Franciscaines Đà Lạt bị tháo dỡ trong những ngày qua.

Thứ ba 15-09-2020
Lo ngại xây dựng trái phép, Đà Lạt dừng phát triển du lịch canh nông
Du lịch

TTO - Lo ngại các vấn đề phức tạp như xây dựng trái phép, tràn lan công trình tạm gây ảnh hưởng đến cảnh quan, quy hoạch, nên UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng cấp phép các dự án du lịch canh nông tại Đà Lạt.

Thứ năm 10-09-2020
Đề nghị tổ chức hội thảo khoa học đánh giá lại quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt
Thời sự

TTO - Nhiều kiến trúc sư, nhà khảo cổ, bảo tồn đã cùng đứng tên trong một thư kiến nghị tổ chức hội thảo khoa học đánh giá lại quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt.

Thứ ba 18-08-2020
Đà Lạt: quy hoạch sai sẽ không còn cơ hội sửa
Văn hóa

TTO - Hiện đại hóa đô thị là nhu cầu chính đáng của người dân Đà Lạt, nhưng như thế nào để Đà Lạt không mất đi giá trị cốt lõi, không mất tính hấp dẫn của một đô thị đặc thù và xứng đáng trở thành đô thị di sản như mong mỏi của thành phố?

Thứ ba 18-08-2020
Đà Lạt: Cạo trọc đồi Dinh xây khách sạn cao tầng?
Biếm Họa

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa tổ chức trưng bày, lấy ý kiến 3 phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng, Đà Lạt. Các phương án quy hoạch không gian đồi Dinh đều nhấn mạnh đến việc hình thành một khu khách sạn phức hợp lớn trong khu vực.

Thứ hai 17-08-2020
Khai thác khu đồi dinh ở Đà Lạt thế nào?
Văn hóa

TTO - Thiếu tinh tế tối thiểu, cưỡng đoạt tự nhiên… là nhận xét của các chuyên gia, kiến trúc sư về các phương án kiến trúc khu vực dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết khu trung tâm Hòa Bình (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Chủ nhật 16-08-2020
Rue de l'Amour Đà Lạt và trái tim xanh sẽ mất
Văn hóa

TTO - Rue de l’Amour, âm vang trong tôi bây giờ là tiếng cây đổ, tiếng vỗ cánh hốt hoảng của bầy bồ câu giữa khoảng trời ám khói, tiếng thở dài của những bạn bè và cái chớp mắt tiễn biệt hôm qua như một giấc mộng đẹp...